• Bệnh trĩ có lây không?

  Bệnh trĩ có lây không?

  Trĩ là tình trạng các tĩnh mạch ở hậu môn bị dãn ra, phồng lên. Khi trĩ xảy ra ở gần lỗ hậu môn gọi là trĩ ngoại, khi xảy ra ở ống hậu môn gọi là trĩ nội. Nhiều người thắc mắc không hiểu bệnh trĩ có lây không và nếu có thì lây qua đường nào?

 • Những thói quen dễ gây bệnh trĩ ở phụ nữ

  Những thói quen dễ gây bệnh trĩ ở phụ nữ

  Bệnh trĩ rất phổ biến và đang ngày càng gia tăng, đặc biệt là ở phụ nữ. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh trĩ, trong đó có cả một số thói quen thường ngày của không ít chị em.

 • 7 bí quyết phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả

  7 bí quyết phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả

  Bao giờ cũng vậy việc phòng bệnh luôn luôn quan trọng và hiệu quả hơn là có bệnh rồi mới chữa. Và một số lời khuyên sau đây sẽ giúp hình thành thói quen tốt để phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả.

 • Nữ giới và tác hại của bệnh trĩ thường mắc phải

  Nữ giới và tác hại của bệnh trĩ thường mắc phải

  Thực tế cho thấy nữ giới là đối tượng dễ mắc bệnh trĩ và gây ra những tác hại không nhỏ đến sức khỏe và cuộc sống của chị em. Vậy, tác hại của bệnh trĩ đối với nữ giới như thế nào?

 • Ngứa hậu môn có phải bị bệnh trĩ không?

  Ngứa hậu môn có phải bị bệnh trĩ không?

  Ngứa hậu môn là một biểu hiện của rất nhiều loại bệnh khác nhau, trong đó có bệnh trĩ. Bệnh trĩ gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ hơn về dấu hiệu ngứa hậu môn

 • Nguyên nhân bệnh trĩ tái phát và cách phòng tránh

  Nguyên nhân bệnh trĩ tái phát và cách phòng tránh

  Đa số người khi bị bệnh trĩ đều mong muốn mình có thể điều trị dứt điểm. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp bệnh quay trở lại, gây hoang mang cho bệnh nhân.

 • Điều trị trĩ nội độ 3 bằng phương pháp nào là tốt nhất?

  Hỏi đáp: Điều trị trĩ nội độ 3 bằng phương pháp nào là tốt nhất?

  Em hiện tại 26 tuổi, là nữ, đang sống tại TPHCM. Đã khoảng 8 năm hơn em bị bệnh trĩ và táo bón, hiện nay mỗi khi đi đại tiện thì em ngồi khá lâu và rặn mạnh thì mới đi được, mỗi lần như thế thì rất mệt và đau.

 • 6 nhận thức sai lầm về bệnh trĩ nhiều bệnh nhân mắc phải

  6 nhận thức sai lầm về bệnh trĩ nhiều bệnh nhân mắc phải

  Bệnh trĩ là một căn bệnh khá phổ biến, có không ít người gặp phải vấn đề này. Tuy nhiên không phải tất cả mọi người đều hiểu rõ về nó và có những quan niệm sai lầm cần được làm sáng tỏ.

 • lời khuyên hữu ích cho bệnh nhân trĩ

  15 điều bệnh nhân trĩ cần thực hiện nếu muốn khỏi bệnh

  Mặc dù một số búi trĩ có thể tự chữa lành, nhưng cũng sẽ mất ít nhất vài tuần thậm chí rất lâu sau, và một số trường hợp búi trĩ không tự lành và phát triển khá nặng. Để tăng tốc độ chữa bệnh và ngăn ngừa trĩ phát triển, bạn có thể thu nhỏ các búi trĩ theo các bước đơn giản sau:

 • nguyên nhân, triệu chứng nhận biết bệnh trĩ

  Nguyên nhân, triệu chứng bệnh trĩ người bệnh cần nắm rõ

  Trĩ là bệnh rất phổ biến, thường gặp ở những người đứng lâu hoặc ngồi nhiều như nhân viên văn phòng, thợ may, lái xe,… Bệnh trĩ không ảnh hưởng đến tính mạng con người nên bệnh nhân thường bỏ qua. Sau nhiều năm, bệnh sẽ gây khó chịu, ảnh hưởng đến năng suất công việc và đời sống sinh hoạt.

 • Bất ngờ lá vông nem chữa được bệnh trĩ

  Bất ngờ lá vông nem chữa được bệnh trĩ

  Cây vông nem có tên khoa học là Erythrina variegata Lank , thuộc họ Cánh bướm (Papilionaceae), còn được gọi với nhiều cái tên như thích đồng bì, hải đồng bì.
  Cây vông nem khá dễ trồng, thường cao từ 10-20m với lá dài chia thành 3 chét có màu xanh bóng. Hoa vông nem có màu đỏ tươi, mọc thành chụm. Quả vông nem màu đen, có hình dài hẹp.