Những nguyên nhân khiến bạn mắc bệnh trĩ nội
Trĩ là một loại bệnh tế nhị và gây nhiều phiền toái cho nguwofi bệnh trong đó có 3 loại là, trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Bài viết hôm nay sẽ chỉ ra nguyên nhân khiến bạn mắc bệnh trĩ nội.
Khi bạn mắc bệnh trĩ mà các búi trĩ lại nằm trong hậu môn gây ra những cơn đau rát và chảy máu khi người bệnh đi tiểu tiện, bệnh nặng là khi máu có thể chảy thành giọt khiến người bệnh mất máu nhiều và không thể đi lại được cũng như tiểu tiện cực kỳ khó khăn, và những nguyên nhân sau làm bạn mắc bệnh trĩ nội.

U tĩnh mạch sưng

Nhiều người khi bị bệnh trĩ thì các đám rối tĩnh mạch nằm trong hậu môn khi người bệnh đi tiểu tiện mà rặn nhiều sẽ khiếm đám rối này căng phồng làm các tĩnh mạch quá sức và tạo thành những cục máu đông và co giãn ra thành hình cầu và dính vào các niêm mạc rất dày đó gọi là u tĩnh mạch.

Nghẽn, tắc mạch máu

nghẽn, tắc mạch máu
                                                                                    nghẽn, tắc mạch máu

Những mao mạch lâu ngày do căng giãn quá mức và căng phồng lên tạo thành bề mặt rất thô, bóng và đỏ tươi nhưng lại mỏng nên rất dễ chảy máu, đó chính là hiện tượng bệnh trĩ nội.

 Sưng dạng sợi

Khi những búi trĩ này đã từng sa ra ngoài nhưng vì một vài nguyên nhân như táo bón hay quan hệ tình dục cửa sau hay do bị kích thích khiến cho những mô tế bào và dây thần kinh của niêm mạc chuyển thành sợi cứng và ít đàn hồi cũng là nguyên nhân của bệnh trĩ nội.

Táo bón, tiêu chảy

Khi bị táo bón hoặc tiêu chảy lâu, các tĩnh mạch co giãn quá mức và thành hậu môn lâu ngày mất kiểm soát làm đau, ngứa và viêm nhiễm hậu môn thậm chí một số trường hợp nứt sâu ở hậu môn làm cho  những cực thịt lòi ra nhưng vẫn thụt vào được gây apxe hậu môn hoặc thậm chín hiễm trùng máu, khi phân quá cứng hoặc quá lỏng cũng gây căng vùng hậu môn mà người bệnh lại ngồi quá lâu tạo ấp lực cho các tĩnh mạch và khó kiểm soát các búi trĩ.

Mang thai và sinh con

mang thai khiến bạn mắc trĩ nội
mang thai khiến bạn mắc trĩ nội

Khi phụ nữ mang thai sẽ có nhiêu thay đổi về tâm sinh lý cũng như chế độ ăn uống, hơn nữa cơ thể trở nên nặng nề và khi đi tiểu tiện gây áp lực nên hậu môn khiến cho mắc bệnh trĩ, cơ thể của phụ nữ lúc này cần nhiều chất dinh dưỡng cũng như lượng nước nhiều để cùng lúc nuôi cả mẹ lẫn con nên luôn trong tình trạng thiếu nước và mệt mỏi, sau khi sinh tiểu tiện trở lên khó khăn gây táo bón và mắc bệnh trĩ nội vì tĩnh mạch bị chèn ép quá nhiều trong quá trình mang thai.
Đó là những nguyên nhân chính khiến bạn mắc trĩ nội, để bệnh không có cơ hội làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn hãy nhanh chóng tìm hiểu và thay đổi chế độ ăn uống sinh hoạt cũng như tập thể dục điều độ để phòng tránh bệnh vì y học luôn đưa khẩu hiệu “phòng bệnh hơn chữa bệnh” làm tiên phong.
 
 
Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết