Những cách điều trị bệnh trĩ nội tại nhà an toàn, hiệu quả
Biểu hiện của bệnh trĩ nội là bị sa búi trĩ ở hậu môn. Khi có biểu hiện này, người bệnh thường cảm thấy rất e ngại và xấu hổ. Chính vì thế, một trong những chủ đề đang được mọi người quan tâm nhất hiện nay đó là cách điều trị bệnh trĩ nội tại nhà là cách nào, cách trị trĩ nội nào hiệu quả.

- Sử dụng rau diếp cá, đây được coi là bài thuốc “thần dược” trong chữa bệnh trĩ và đây cũng là cách trị bệnh trĩ nội tại nhà được nhiều người sử dụng nhất bởi tính đơn giản của nó. Với cách này, người bệnh chỉ cần giã nát rau diếp cá rồi đắp vào vùng bị trĩ hoặc là đun sôi rau diếp cá rồi lấy nước để xông hơi và rửa vùng hậu môn, để hiệu quả chữa bệnh cao hơn thì người bệnh còn kết hợp ăn sống rau diếp cá hay uống nước rau diếp cá xay.

bài thuốc chữa trĩ bằng rau diếp cá
Bài thuốc chữa trĩ bằng rau diếp cá

- Chườm đá lạnh vào vùng trĩ. Vì bệnh trĩ thường gây ra những cơn đau đớn, nhất là khi đi đại tiện hay khi ngồi lâu một chỗ nên việc chườm đá lạnh sẽ giúp làm giảm đi những cơn đau khó chịu do bệnh trĩ gây ra. Do vậy đây cũng là cách chữa trị trĩ nội tại nhà hiệu quả, được nhiều người lựa chọn.

- Tắm nước ấm trong bồn tắm, ngâm mình trong bồn tắm khoảng 15 phút, nước ấm sẽ giúp làm cho quá trình tuần hoàn máu được lưu thông dễ dàng, nhất là ở vùng hậu môn, từ đó sẽ giúp làm giảm đi những triệu chứng đau rát và ngứa ngáy ở hậu môn.

Trị bệnh trĩ nội tại nhà bằng chế độ ăn uống, thông qua chế độ ăn uống người bệnh cũng có thể tự chữa bệnh trĩ nội cho mình. Cụ thể là người bệnh sẽ ăn nhiều rau xanh, trái cây, ăn nhiều các thực phẩm có chứa nhiều chất xơ, uống nhiều nước…

các bài thuốc dân gian chữa trĩ không cần phẫu thuật
Các bài thuốc dân gian chữa trĩ không cần phẫu thuật

- Sử dụng lá thiên lý non. Đây là một trong những cách điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả, chỉ sau vài ngày áp dụng cách chữa bệnh này, người bệnh có thể thấy không còn đau đớn ở hậu môn nữa. Cách thực hiện của cách này là giã lá thiên lý non với muối, sau đó cho thêm nước vào hỗn hợp này, lấy bông tăm nhúng vào hỗn hợp đó để bôi vào vùng trĩ hoặc là lấy bông gạc thấm vào dung dịch nước đó rồi băng lại ở vùng trĩ.

- Sử dụng nhựa sung, lấy nhựa sung bôi vào vùng búi trĩ, nhựa sung có thể giúp làm giảm đau và triệu chứng sưng ở hậu môn nên đây cũng là cách trị bệnh trĩ nội tại nhà được nhiều người sử dụng.

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết