Hỏi đáp: Điều trị trĩ nội độ 3 bằng phương pháp nào là tốt nhất?
Em hiện tại 26 tuổi, là nữ, đang sống tại TPHCM. Đã khoảng 8 năm hơn em bị bệnh trĩ và táo bón, hiện nay mỗi khi đi đại tiện thì em ngồi khá lâu và rặn mạnh thì mới đi được, mỗi lần như thế thì rất mệt và đau.
Em hiện tại 26 tuổi, là nữ, đang sống tại TPHCM. Đã khoảng 8 năm hơn em bị bệnh trĩ và táo bón, hiện nay mỗi khi đi đại tiện thì em ngồi khá lâu và rặn mạnh thì mới đi được, mỗi lần như thế thì rất mệt và đau. Búi thịt lồi ra ngoài và chảy máu, dùng nước rửa thì xót. Sau đó em dùng tay ấn vào thì lại bình thường.
Em hỏi với trĩ của em(hình như độ 3) thì nên điều trị như thế nào cho tốt nhất? Đến bệnh viện nào mổ tốt nhất, và chi phí hết bao nhiêu? Thời gian điều trị mất bao lâu? Hoặc em nên uống thuốc thay vì đi mổ? 
Hiện nay ngày nào em cũng uống nước trà ACTISO để có thể cải thiện đôi phần căn bệnh này. Xin mong mỏi các chuyên gia tận tình chỉ bảo! 

Trân trọng cảm ơn!

 
bệnh trĩ nên điều trị như thế nào


Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho tôi!

Bệnh trĩ là sự phồng lớn do suy hệ tĩnh mgạch của một hay nhiều tĩnh mạch thuộc hệ thống tĩnh mạch trĩ trên hoặc tĩnh mạch trĩ dưới hay cả hai gây nên trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp. Nếu các xoang tĩnh mạch trĩ trên (trực tràng trên) phồng to, trĩ được hình thành ở trên đường lược, gọi là trĩ nội. Nếu các xoang tĩnh mạch trĩ dưới (trực tràng dưới) phồng to, trĩ được hình thành ở dưới đường lược, gọi là trĩ ngoại. 

Ngoài nguyên nhân táo bón, có một số nguyên nhân hay gây bệnh trĩ như: Tư thế làm việc đứng hoặc ngồi quá lâu, rối loạn nhu động ruột (táo bón, ỉa chảy, mót rặn), bệnh có tính chất gia đình, có những bệnh phối hợp như tăng áp lực tĩnh mạch trĩ, bệnh đường sinh dục, tiết niệu, hoặc những thay đổi nội tiết theo chu kỳ sinh dục của phụ nữ như mang thai, sinh đẻ hoặc trước chu kỳ kinh nguyệt. 

Theo như mô tả thì chắc chắn là bạn bị trĩ nội độ 3( búi trĩ sa ra ngoài khi đi tiêu và phải đẩy mới lên được). Nguyên nhân chủ yếu là do táo bón gây nên. 

Để điều trị trĩ nội độ 3, có thể dùng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ, sau đó dùng thuốc để hồi phục chức năng hậu môn và phòng chống tái phát. Phương pháp này cho kết quả nhanh, tuy nhiên, có một số nhược điểm như: 

– Khi tiến hành phẫu thuật, bạn sẽ cần một khoảng thời gian để hồi phục, điều này có thểảnh hưởng đến công việc của bạn. Đồng thời, phương pháp này thường rất đau đớn. 

– Chi phí điều trị khá cao. 

– Có thể gây một số biến chứng như hẹp hậu môn, nhiễm trùng,… 

Bạn có thể điều trị bệnh trĩ của mình bằng cách những sản phẩm y học cổ truyền chứa các thảo dược thiên nhiên như cao khô rau diếp cá, cao đương qui, tinh chất nghệ (Curcumin), hoa hòe (rutin),… để hỗ trợ mà có thể không cần phẫu thuật. Thảo dược này có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội độ 3 trở xuống, trĩ ngoại hoặc dùng để ổn định hệ tĩnh mạch trĩ sau phẫu thuật nhằm phục hồi chức năng hậu môn và phòng tránh tái phát. 

Nên uống bổ sung thêm nhiều nước, chất xơ hạn chế những chất kích thích như bia rượu đồ cay đồ nóng để phòng ngừa táo bón, ngâm hậu môn vào chậu nước muối ấm 10 phút mỗi ngày để sát trùng, giảm đau. 

Actiso là trà thảo dược giúp nhuận gan, lợi mật, giảm táo bón. Bạn có thể dùng thêm để giảm đi những khó chịu do táo bón và bệnh trĩ gây ra. 
Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết