Điều trị bệnh trĩ nội độ 2 bằng bài thuốc dân gian dễ không tưởng
Bệnh trĩ độ 2 được đánh giá vẫn đang ở mức độ nhẹ, chưa có những chuyển biến gì quá nghiêm trọng nên người bệnh vẫn có thể điều trị được bằng phương pháp bảo tồn chứ không cần phải thực hiện phẫu thuật.

Điều trị bệnh trĩ nội độ 2 theo đơn

Dùng thuốc tây y được coi là một trong những cách điều trị bệnh trĩ nội độ 2 vô cùng nhanh chóng. Tuy nhiên, thuốc tây y lại có một nhược điểm đó là gây ra những tác dụng phụ không mong muốn cho sức khỏe người bệnh nếu như không tuân thủ theo đúng sự chỉ dẫn từ phía bác sĩ chuyên khoa hoặc tự ý dùng thuốc tại nhà.

Tùy thuộc vào mức độ của bệnh và cơ địa của từng bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ kê thuốc điều trị củng cố hoặc tấn công để điều trị tận gốc hiện tượng chảy máu khi đi đại tiện và co nhỏ búi trĩ. Loại này thường được chia làm nhiều loại và nhiều dạng thuốc khác nhau như thuốc uống, thuốc bôi hoặc thuốc đặt hậu môn.

thuốc đông y chữa bệnh trĩ an toàn, hiệu quả
Thuốc đông y chữa bệnh trĩ an toàn, hiệu quả

Dùng thuốc đông y có ưu điểm là giúp việc điều trị bệnh nhanh chóng, dứt điểm. Sau điều trị, người bệnh cũng ít bị tái phát trở lại, tuy nhiên người bệnh cũng cần chú ý là việc điều trị phải kiên trì vì việc dùng thuốc phải trong một thời gian dài, tốn nhiều thời gian.

Điều trị bệnh trĩ nội độ 2 bằng bài thuốc dân gian

Ngoài việc điều trị bằng thuốc, người bệnh có thể áp dụng một số những bài thuốc dân gian từ những thảo dược tự nhiên dễ kiếm trong cuộc sống hàng ngày để thực hiện như:

chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc dân gian
Chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc dân gian

Rau diếp cá: Người bị bệnh trĩ nội độ 2 cần phải bổ sung thật nhiều rau diếp cá trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày để giảm bớt sự đau nhức ở hậu môn, trị táo bón. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng rau diếp cá để làm thuốc xông hơi, ngâm rửa hoặc đắp trực tiếp vào hậu môn.

Quả sung: Chọn 10 đến 15 quả sung tươi đem nấu cùng với lòng lợn, chỉ cần ăn liên tục trong vài ngày là bạn sẽ thấy những triệu chứng giảm bớt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng quả sung tươi, rau diếp cá, nghệ vàng với lượng vừa đủ đem đun thành nước để xông hơi vùng bị trĩ cũng sẽ giúp việc điều trị đạt hiệu quả bất ngờ đấy nhé!

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết