Dấu hiệu cho thấy bạn mắc trĩ nội
Bệnh trĩ là căn bệnh cực ky tế nhị khi nó phát tại hậu môn, chính vì lý do đó mà nhiều người e ngạu khi bị bệnh mà không khám chữa hoặc coi thường những dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ.
Trĩ nội là loại trĩ nằm trong ba loại bệnh của bệnh trĩ (trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp) bệnh trĩ nội là bệnh khi mà một hay nhiều tĩnh mạch quanh hậu môn bị phồng rộp quá mức thuộc hệ thống tĩnh mạch trên đường lược thì được gọi là trĩ nội. khi phát bệnh trĩ nội thường có những dấu hiệu như sau:

Ngứa rát hậu môn

ngứa rát ở hậu môn
Ngứa rát hậu môn

Những người mắc bệnh trĩ thường là do táo bón lâu ngày mà ra, hơn nữa thói quen đi rặn nhiều và ngồi lâu cũng như không tập đi vệ sinh theo giờ mà mắc bệnh. Khi mắc trĩ nội dấu hiệu đầu tiên dễ nhận biết nhất đó là khó khăn trong việc tống phân ra ngoài hậu môn sẽ ngứa rồi rát ở hậu môn do rặn và chịu áp lực từ cơ thể quá nhiều mà có những hiện tượng đó

Đau, khó đào thải hết phân

Người bệnh sau khi cảm giác ngứa rát là hiện tượng đau và khó khăn trong việc đào thải vì lúc này các tĩnh mạch đang bị căng giãn quá mức và bắt đàu phồng rộp cũng như các cơ vòng quanh hậu môn không còn độ đàn hồi người bệnh dù đã tiểu tiện xong nhưng luôn cảm thấy chưa hết phân.

Chảy máu khi đại tiểu tiện

chay mau hau mon
Chảy máu hậu môn

Sau hiện tượng đau và khó đào thải hết phân người bệnh bắt đầu có dấu hiệu chảy máu do lúc này búi trĩ đã hình thành và gây ra hiện tượng chảy máu và máu chảy tách biệt chứ không đi theo phân, người bệnh rất khó khăn cũng như đau đớn khi đi ngoài, thậm chí nhiều người máu bắn thành tia lâu dần gây thiếu máu trầm trọng nếu không chữa trị kịp thời.

Búi trĩ sa xuống bất kể đứng hay ngồi

Bệnh trĩ nội gây đau đớn vì lúc này búi trĩ đã sa ra ngoài mà không để đẩy vào trong được gây nghẹt búi trĩ nên người bệnh luôn đau ngay cả khi đi đứng hay nằm thậm chí không làm gì hay ngồi cũng đau làm ngừng trệ mọi hoạt động cũng như cuộc sống của người bệnh. Búi trĩ thậm chí xơ cứng và có kích thước lớn.
Khi phát hiện những dấu hiệu trên người bệnh không nên e ngại mà đi khám chữa càng sớm càng tốt vì bệnh trĩ nội không hề khó chữa, nếu vì e ngại mà bỏ mặc bệnh thì bệnh các búi trĩ dễ mưng mủ rồi sưng viêm nếu không vệ sinh sạch sẽ hay nhiễm khuẩn dễ  bị rò rỉ hậu môn thậm chí còn gây những biến chứng nguy hiểm khó lường.
Hiện nay với những nghiên cứu khoa học đông tây y đều có thể chữa được bệnh, Trĩ nội là căn bệnh có tỷ lệ người mắc cao nhất trong ba loại trĩ chính vì vậy nhận biết sớm những dấu hiệu là cách an toàn và hiệu quả nhất trong việc phòng tránh cũng như chữa bệnh trĩ.
 
 
Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết