Bệnh trĩ nội độ 4 và cách điều trị
Các chuyên gia bác sĩ chuyên hậu môn trực tràng cho biết trĩ nội độ 4 là cấp độ nặng nhất của bệnh trĩ khi ấy búi trĩ sa ra ngoài thường trực và có thể bị thắt nghẹt, dẫn đến hoại tử.

Biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 4

Những người mắc trĩ nội trong giai đoạn cuối này thường có biểu hiện búi trĩ sưng phồng lên, gây đau và có thể gây chảy máu khi cọ xát với phân cứng hoặc trang phục của người bệnh.

Cảm giác khó chịu, sinh hoạt đi lại hoặc ngồi không thoải mái, búi trĩ tiết dịch nhầy và gây viêm da hậu môn dẫn đến ngứa ngáy.
 

Bệnh trĩ nội độ 4 và cách điều trị

Nếu không kịp thời điều trị sẽ rất nguy hiểm thậm trí hoại tử đó có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Việc cần làm của người bệnh lúc này là nên đến các cở sở y tế, phòng khám chuyên khoa để các bác sĩ dùng thủ thuật hoặc tiểu phẫu loại bỏ búi trĩ bệnh.

Ngoài ra người bệnh cũng có thể áp dụng các phương pháp sau để kiểm soát không cho bệnh phát triển nặng thêm:

- Sử dụng thực đơn hàng ngày với nhiều rau xanh quả tươi, uống  nhiều hơn 1.5 lít nước/ngày, uống rượu bia, cafe, không nên ăn cay, không sử dụng chất kích thích…

- Tạo cho mình 1 thói quen đi vệ sinh đại tiện đúng giờ, có thể massage nhẹ bằng cách xoa tròn vùng bụng vào 1 thời gian nhất định  trong ngày cũng có tác dụng trong việc kìm hãm búi trĩ phát triển

- Sau khi đi vệ sinh có thể dùng nước ấm để gột rửa, đối với nữ giới có thể sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ.

- Tăng cường thể dục thể thao như đi bộ, bơi lội… Không nên đứng nhiều, ngồi lâu hoặc ngồi xổm

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết