3 bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ nội
Chữa trĩ bằng phương pháp dân gian đã được mọi người tin dùng bởi nó rất lành tính, lại mang lại hiểu quả cao không tái phát. Cùng tham khảo các bài thuốc dưới đây:

Bài 1: Lá mồng tơi

mong toi
mồng tơi có tác dụng chữa bệnh trĩ rất tốt
Loại rau mồng tơi rất dễ kiếm trong mùa hè, trong vườn nhà chắc hẳn không thiếu loại rau này. Mồng tơi vị chua nhạt, tính hàn, không độc có công hiệu làm thông đại tiểu tiện trị táo bón, nóng ruột.

Chữa trĩ bằng cách giã nhuyễn lá mồng tơi đắp vào chỗ bị trĩ. Hoặc hàng ngày nấu canh mồng tơi với cá diếc ăn như canh.
Khiên trì một thời gian sẽ mang lại hiệu quả cho bạn.

Bài 2: Lá trầu không và rau muống

Rau muống có nhiều tính năng và tác dụng trong việc phòng, chữa nhiểu chứng bệnh mà tiêu biểu là thanh nhiệt, giải độc trong mùa hè, thanh nhiệt, lương huyết, cầm máu

Bạn lấy lá trầu không và rau muông đun lên lấy nước rồi ngâm trong vòng 15-30p, ít nhất 1 ngày 1 lần, ko thì 2 lần/ngày là rất tốt. Cục trĩ đó sẽ thu lên rất nhanh, điều trị bệnh trĩ rất tốt nhé.

Hoặc lấy 100g rau muống nấu nhừ gạn lấy nước, cho 120g đường trắng, nấu lên thấy sánh như kẹo mạch nha lấy uống, ngày 2 lần, mỗi lần 100g.

Bài 3: Chữa bệnh trĩ bằng Đông y gia truyền

Kế thừa truyền thống của dòng tộc, lương y Nguyễn Thị Hiền, trú tại Xóm Đình – Thôn Phú Vinh – Xã An Khánh - Huyện Hoài Đức – TP Hà Nội đã giúp hàng nghìn người thoát khỏi bệnh trĩ.
Ở khắp các vùng miền trên cả nước bệnh nhân tìm đến thăm khám và chữa bệnh, Lương y Hiền đã mang lại niềm hi vọng trở về cuộc sống tự tin bình thường cho những ai mắc căn bệnh này. 
luongy

Là truyền nhân đời thứ tư, nối nghiệp cha ông để bốc thuốc chữa bệnh trĩ, cùng với cái tâm của người thầy thuốc lương y Hiền thêm nếm cho bài thuốc gia truyền thêm nhiều vị thuốc quý.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ gồm 20 vị:

“Các vị thuốc thạch cao, mọc hương, thăng ma, đại hoàng... đều là những vị thuốc có tác dụng tốt trong việc điều trị chữa bệnh trĩ.

Trong đó, thạch cao là một loại đá của Tây tạng Trung Quốc, phủ tuyết hàng năm, loại đá này có tính lạnh làm mát cơ thể.

Mộc hương là vị thuốc hành khí hỗ trợ thăng khí có tác dụng làm co búi trĩ. Thăng ma có tác dụng làm khí đi lên.

Đại hoàng là vị thuốc tả hạn có tác dụng làm phân mềm, cơ thể mát đồng thời không tiếp tục đẩy búi trĩ ra ngoài.

Với hai mươi vị thuốc như trên, từ bàn tay và bí quyết định lượng riêng, bài thuốc gia truyền của gia đình lương y Hiền đã cho ra những thang thuốc quý mà bệnh nhân nhẹ thì chỉ cần uống một tháng thuốc là đỡ, nặng hơn dùng từ 2-3 tháng sẽ khỏi hẳn.

Ngoài thang thuốc sắc, lương y Hiền còn bào chế thuốc viên chữa trĩ, dùng kết hợp với thang thuốc uống có tác dụng tráng ruột, bảo vệ niêm mạc ruột.

Chị Hiền bật mí, điểm đặc biệt nhất của bài thuốc chữa trĩ này nằm ở những viên thuốc nhỏ được gia đình bào chế. Những vị thuốc viên này dù người có giỏi đến đâu nhưng không có công thức bào chế thì cũng không thể làm ra được.

Chị cho biết: “Nếu uống riêng thang thuốc sắc thì mới chỉ đủ nửa thang thuốc, có thêm thuốc viên mới thực sự hoàn chỉnh tác dụng của bài thuốc này. Bài thuốc viên này được điều chế hoàn toàn bởi các vị thuốc lá theo một tỷ lệ nhất định.

Các bước bào chế thuốc phải cực kì cẩn thận, nếu không bào chế đúng tỷ lệ không những không có tác dụng điều trị bệnh trĩ mà còn gây tác hại ngược lại”.

Là một lương y trẻ, có cái tâm với nghề thuốc cho nên với mỗi bệnh nhân đến khám, chị Hiền đều theo dõi sát sao tình trạng bệnh để tìm ra phương án chữa trị cho bệnh nhân tốt nhất.

Hơn nữa, việc bốc thuốc của mỗi bệnh nhân cũng tùy thuộc vào thể trạng, diễn biến bệnh mới có cách gia giảm vị thuốc cho phù hợp.

Đối với những bệnh nhân đã bị nặng, lâu năm, búi trĩ lòi ra ngoài, ngoài cắt thuốc sắc, thuốc viên, lương y Hiền còn bốc riêng thuốc lá xông cho bệnh nhân.

Bệnh nhân chỉ cần đun nước lá và xông từ 10-15 phút vào vùng hậu môn mỗi tối trước khi đi ngủ trong vòng một tháng búi trĩ sẽ co trở lại và hết hẳn hiện tượng táo bón.

Từ cuốn sổ ghi lại số điện thoại những bệnh nhân đã từng được lương y Hiền chữa trị, chúng tôi đã liên hệ để xác nhận hiệu quả.

Chị Nguyễn Thị Mai (xã Cổ Đam, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết: “Tôi bị trĩ đã 5 năm nay, từ sau khi sinh cháu thứ nhất. Đến năm vừa rồi sau khi sinh cháu thứ 2 thì tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

Tình cờ tôi được người quen giới thiệu về lương y Nguyễn Thị Hiền. Tôi đã cất công ra nhà lương y Hiền để chữa trị. Tôi được lương y cắt cho 10 thang thuốc uống trong vòng 1 tháng.

Sau một tháng dùng thuốc, tôi không còn bị táo bón, đại tiện dễ dàng chứ không đau rát và mất thời gian như trước.

Điều khiến tôi yên tâm hơn cả là em bé nhà tôi không hề bị mất sữa, cháu cũng không có dấu hiệu bị dị ứng hay tiêu chảy do mẹ uống thuốc lạ”.

Chị Ma Thị Tâm Quyên (30 tuổi, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) cho hay: “Tôi bị trĩ nhiều năm nhưng đã đi chữa trị nhiều nơi không khỏi.

Vì vậy khi nghe danh chị Hiền, tôi quyết định bay ra Hà Nội thăm khám và bốc thuốc. Thật may mắn là sau hai tháng, tôi đã hoàn toàn khỏi bệnh”.

Chia sẻ về ca bệnh này, lương y Hiền cho biết: “Khi đến đây, búi trĩ của chị Quyên đã lòi ra ngoài. Thấy bệnh nhân còn trẻ, khỏe nên khi bốc thuốc, tôi không cần cho thêm các vị bổ khí và bốc thuốc bình thường.

Sau 1 tháng uống thuốc thì bệnh nhân cho biết đã khỏi khoảng 70%. Tiếp tục bốc thuốc, tôi bắt đầu gia giảm vị thuốc cho phù hợp bằng cách cho thêm đẳng sâm, bạch truật, hồng kì, nhằm để búi trĩ co lại và hết hẳn”.

Để bạn đọc tiện liên lạc, chúng tôi xin cung cấp địa chỉ và số điện thoại của: Lương Y Nguyễn Thị Hiền

Địa chỉ: Xóm Đình – Thôn Phú Vinh – Xã An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội. 

Điện Thoại: 0936 031 546 - 0975 604 956

Email: luongynguyenthihien@gmail.com

 

 
 
Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết