Sự nguy hiểm của bệnh trĩ ngoại
Bệnh trĩ là căn bệnh nhiềungười mắc và biểu hiện của bệnh trĩ ngoại là búi trĩ bị sa ra ngoài gây khó khăn trong hoạt động hàng ngày và cuộc sống.
Bệnh trĩ ngoại cũng là căn bệnh có nhiều nguy hiểm nếu như người bệnh không chữa trị dứt điểm nó gây ra những cơn đau và tác động trực tiếp ảnh hưởng tới cuộc sống rất nhiều.

Gây ra những cơn đau đớn

Khi búi trĩ bị sa ra ngoài người bệnh sẽ thấy đau đớn vô cùng khi đi đại tiện, nếu bệnh nặng người bệnh dù đi đứng thậm chí ngồi một chỗ cũng thấy đau do lực của cơ thể đè xuống búi trĩ, hơn nữa khi đi đứng mông ép chặt búi trĩ búi trĩ lại bị căng phồng nên cơn đau làm người bệnh khổ sở rất nhiều.

Luôn ngứa ngáy khó chịu

ngua
luôn ngứa ngáy khó chịu

Khi búi trĩ bị gia tăng kích cỡ, tại búi trĩ sẽ tiết ra những dịch nhầy dù ít nhưng làm hậu môn luôn ẩm ướt, ban đầu người bệnh thấy ngứa ngáy khó chịu do chỗ hậu môn và dịch nhầy này làm cho những vi khuẩn gây bệnh làm cho người bệnh đau nhưng thêm cảm giác ngứa ngáy khó chịu do dịch nhầy của búi trĩ tiết ra, muốn vậy cần giũ vệ sinh hậu môn thật sạch sẽ, sau khi đi đại tiện tắm được là tốt nhất và ngưng sử dụng giấy vệ sinh để ngăn hiện tượng nhiễm khuẩn.

Vi khuẩn gây bệnh và nhiễm trùng tại hậu môn

nhiem trung
nhiễm trùng hậu môn


Khi người bị trĩ ngoại mà búi trĩ sa ra ngoài thì tại hậu môn xuát hiện những kẽ nứt, những kẽ nứt này làm người bệnh thấy đau rát và dịch từ búi trĩ tiết ra là nới lý tưởng cho vi khuẩn tấn công gây ra những ổ vi khuẩn gây nguy cơ nhiễm trùng rất cao nếu không giũ vệ sinh sạch sẽ để ngăn chặn hiện tượng vi khuẩn làm ổ và gây bệnh.

Người bệnh bị thiếu máu do bệnh trĩ ngoại

Người bệnh nếu không ngăn chặn bệnh kịp thời lúc này tại búi trĩ sẽ xuất hiện hiện tượng đi đại tiện phân kèm máu. Lúc đầu máu chảy ít sau lâu dần máu chảy riêng nhỏ giọt thậm chí thành tia, người bệnh do mệt mỏi vì đau và khó chịu sẽ lười ăn lại thêm hiện tượng chảy máu tại hậu môn dễ dẫn đến tình trạng thiếu máu, để ngăn chặn khi thấy hiện tượng chảy máu theo phân người bệnh nên tẩm bổ để cơ thể khỏe mạnh tránh tình trạng thiếu máu cục bộ.

Ung thư trực tràng

Người bị bệnh trĩ ngoại khi điều trị không dứt điểm hoặc ủ bệnh quá lâu do tâm lý e ngoại vì bệnh ở nơi tến hị mà dấu bệnh để bệnh lâu ngày thêm nặng rất dễ gây bệnh ung thư trực tràng, đây chính là biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ ngoại mà chúng ta cần tìm hiểu và nắm rõ để có cách điều trị đúng đắn tránh tình trạng bệnh thành biến chứng ung thư trực tràng.
Bệnh trĩ ngoại không nguy hiểm, nó chỉ nguy hiểm khi chúng ta không điều trị kịp thời và rất điể. Để chữa bệnh trĩ nội người bệnh cần thay đổi chế độ dinh dưỡng ăn nhiefu rau xanh và trái cây, trong bữa ăn cần bổ sung nhiều chất xơ cũng như những thực phẩm có tính nhu nhuận làm mát cơ thể đẩy lùi hiện tượng táo bón bởi táo bón chính là nguyên nhân của căn bệnh trĩ nói chung và bệnh trĩ ngoại nói riêng.
 
Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết