Phương pháp chữa trị ngoại cực nhanh
Bệnh trĩ ngoại là bệnh dễ nhận biết nhất do búi trĩ sa ra ngoài, tuy nhiên việc chữa bệnh trĩ cũng không hề khó.
Để chữa bệnh trĩ người bệnh cần bình tĩnh và tuân thủ những phương pháp chữa nhất định để có kết quả tốt nhất giúp co búi trĩ lên

Đi đại tiện theo một giờ nhất định

Người bị bệnh trĩ nói chung và trĩ ngoại nói riêng nên cần taajpcho mình thói quen đi đại tiện hàng ngày theo một khung giờ nhất định điều này giúp cho hậu môn làm quen với việc đào thải phân trở lên dễ dàng và không phải rặn nhiều khiến cơ vòng quanh hậu môn bị căng giãn quá mức gây ngẹt búi trĩ và làm bệnh nhân trở lên đau đớn.

Ăn nhiều chất xơ và  thực phẩm xanh

an nhieu chat xo
 ăn nhiều chất xơ và thực phẩm thiên nhiên

Khi bị bệnh trĩ ngoại người bệnh cần thay đổi thói quen ăn uống của bản thân hàng ngày, nên ăn những thực phẩm chứa nhiều chất xơ và rau xanh, giúp nhuận tràng, ruột làm việc hiệu quả hơn trong việc chuyển hóa thức ăn cũng như đào thải phân được dễ dàng hơn, những loại thực phẩm có tính nhu nhuận có nguồn gốc thiên nhiên cũng là những thực phẩm cần bổ sung trong thực đơn hàng ngày của những người mắc bệnh trĩ ngoại như các loại bí, đậu, khoai, trái cây mọng nước và nhũng loại rau xanh chứa chất xơ nhưng vẫn cũng cấp đủ năng lượng cần thiết cho hoạt động hàng ngày của người bệnh. Tẩy chay những loại thực phẩm cay nóng như chiên, xào, nướng...  đó là những loại thực phẩm cực kỳ không tốt cho người bị bệnh trĩ ngoại.

Loại bỏ những chất kích thích

ruou
loại bỏ những chất kích thích

Rượu, bia, cafe, thuốc lá, hạt tiêu, ớt, những chất có cồn... là những chất người bị bệnh trĩ nội cần loại bỏ nhanh chóng, những chất này kích thích niêm mạc dạ dày làm cho hệ tiêu hóa khó vận động khiến người bệnh mệt mỏi và làm bệnh trở lên nặng hơn do những chất này làm nóng trong cơ thể và búi trĩ sa xuống hơn.

Uống nước 2lit mỗi ngày và nhiều hơn có thể

Nước chiếm vai trò quan trọng trong cơ thể chúng ta, nó là chất dung môi giúp mọi cơ quan nội tạng hoạt động được trơn tru và hiệu quả hơn chính vì vậy tại bộ máy tiêu hóa nước sẽ giúp ruột nghiền thức ăn dễ dàng và chuyển hóa nhanh chóng giúp phân mềm và thành khuôn, cách bổ sung nước hàng ngày bằng nhiều nguồn khác nhau như ăn nhiều canh, uống nước lọc, nước khoáng, sữa tách kem, trà xanh, trà thảo mộc... là những cách bổ sung nước hiệu quả.

Dùng thảo dược xông búi trĩ

thuoc dong y
dùng thảo dược xông búi trĩ

 Người bị bệnh trĩ nội nên sử dụng phương pháp xông búi trĩ bằng thảo dược thiên nhiên như lá sung, diếp cá, lá ổi, lá bưởi... làm mềm búi trĩ và giúp búi trĩ co lên nhanh chóng lại khiến hậu môn được sạch sẽ tránh vi khuẩn có hại tấn công vào kẽ hậu môn.

Tập thể dục đều đặn

Tập thể dục giúp người bệnh thoải mái tinh thần cũng như hỗ trợ được phần nào trong việc chữa trị bệnh trĩ hiệu quả, những môn tập phù hợp cho người bị bệnh trĩ nội phải kể đến môn đi bộ, leo cầu thang, bơi lội, đạp xe... hay những môn thiền hay yoga cũng là những môn rất tốt cho người bị bệnh trĩ ngoại.

Bệnh trĩ ngoại rất nhiều người mắc phải, những phương pháp trên người bệnh tuân thủ ngiêm ngặt thì chữa bệnh trĩ ngoại sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.
 
 
 
 
 
Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết