• Bệnh trĩ có lây không?

  Bệnh trĩ có lây không?

  Trĩ là tình trạng các tĩnh mạch ở hậu môn bị dãn ra, phồng lên. Khi trĩ xảy ra ở gần lỗ hậu môn gọi là trĩ ngoại, khi xảy ra ở ống hậu môn gọi là trĩ nội. Nhiều người thắc mắc không hiểu bệnh trĩ có lây không và nếu có thì lây qua đường nào?

 • Những thói quen dễ gây bệnh trĩ ở phụ nữ

  Những thói quen dễ gây bệnh trĩ ở phụ nữ

  Bệnh trĩ rất phổ biến và đang ngày càng gia tăng, đặc biệt là ở phụ nữ. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh trĩ, trong đó có cả một số thói quen thường ngày của không ít chị em.

 • 7 bí quyết phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả

  7 bí quyết phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả

  Bao giờ cũng vậy việc phòng bệnh luôn luôn quan trọng và hiệu quả hơn là có bệnh rồi mới chữa. Và một số lời khuyên sau đây sẽ giúp hình thành thói quen tốt để phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả.

 • Nữ giới và tác hại của bệnh trĩ thường mắc phải

  Nữ giới và tác hại của bệnh trĩ thường mắc phải

  Thực tế cho thấy nữ giới là đối tượng dễ mắc bệnh trĩ và gây ra những tác hại không nhỏ đến sức khỏe và cuộc sống của chị em. Vậy, tác hại của bệnh trĩ đối với nữ giới như thế nào?

 • Ngứa hậu môn có phải bị bệnh trĩ không?

  Ngứa hậu môn có phải bị bệnh trĩ không?

  Ngứa hậu môn là một biểu hiện của rất nhiều loại bệnh khác nhau, trong đó có bệnh trĩ. Bệnh trĩ gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ hơn về dấu hiệu ngứa hậu môn

 • Nguyên nhân bệnh trĩ tái phát và cách phòng tránh

  Nguyên nhân bệnh trĩ tái phát và cách phòng tránh

  Đa số người khi bị bệnh trĩ đều mong muốn mình có thể điều trị dứt điểm. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp bệnh quay trở lại, gây hoang mang cho bệnh nhân.

 • 6 nhận thức sai lầm về bệnh trĩ nhiều bệnh nhân mắc phải

  6 nhận thức sai lầm về bệnh trĩ nhiều bệnh nhân mắc phải

  Bệnh trĩ là một căn bệnh khá phổ biến, có không ít người gặp phải vấn đề này. Tuy nhiên không phải tất cả mọi người đều hiểu rõ về nó và có những quan niệm sai lầm cần được làm sáng tỏ.