Nguyên nhân và triệu chứng của trĩ ngoại độ 4
Trĩ ngoại độ 4 là giai đoạn nặng nhất. Người bệnh ở cấp độ này không chỉ gặp nhiều phiền phức trong sinh hoạt hàng ngày mà còn có nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm khác. Vì vậy, khi bị trĩ ngoại cấp độ 4, người bệnh phải đến bệnh viện thực hiện các biện pháp chữa trị kịp thời.

Nguyên nhân gây ra trĩ ngoại cấp độ 4

Trĩ ngoại cấp độ 4 do một số nguyên nhân sau đây gây ra:

- Hiện tượng táo bón mãn tính dẫn đến biến chứng thành bệnh trĩ ngoại ở cấp độ nguy hiểm nhất.

- Phụ nữ sinh đẻ nhiều hoặc có thai: khi mang thai , các bà bầu thường dễ mắc bệnh trĩ ngoại. Bởi trong thời điểm này, nhiều thai phụ ít vận động, chế độ dinh dưỡng thiếu chất xơ trầm trọng. đồng thời , khi bào thai phát triển sẽ kéo theo sự phát triển của tư cung, gia tăng áp lực lên tĩnh mạch cho vùng xương đáy chậu, các mô, làm chậm sự lưu thông của máu và nguy cơ mắc bệnh trĩ ngoại mức độ nặng cao.

Trĩ ngoại cấp độ 4 rất nguy hiểm

Trĩ ngoại cấp độ 4 rất nguy hiểm

- Những người béo phì là đối tượng mắc bệnh trĩ ngoại cấp độ 4 phổ biến: Béo phì khiến bạn luôn có cảm giác nặng nề và lười vận động. Điều này sẽ làm bạn dễ mắc bệnh táo bón và biến chứng thành trĩ ngoại cấp độ 4.

- Những người làm việc trong môi trường yêu cầu ngồi một chỗ nhiều, ít vân động. Điều này sẽ làm tăng áp lực đối với các tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng, tăng nguy cơ mắc và tăng mức độ nặng của bệnh trĩ.

Triệu chứng bệnh trĩ ngoại độ 4

Trĩ ngoại cấp độ 4 là mức độ nặng nhất của bệnh trĩ ngoại. Ở cấp độ này, búi trĩ đã sa ra ngoài và khi lấy tay đẩy vào búi trĩ lại tụt ra. Nếu không chữa trị bệnh có thể để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho người bệnh đặc biệt là phụ nữ mang thai và người già.

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết