Mắc chứng bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?
Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm và phương pháp điều trị nào là tốt nhất là câu hỏi được rất nhiều người đã đề cập, bệnh trĩ khiến nhiều người vô cùng lo lắng và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống rất lớn.

Trĩ ngoại là bệnh lý thường gặp ở các bệnh về trực tràng, hậu môn và tỷ lệ phát bệnh cao. Trĩ ngoại là tình trạng sưng của các tĩnh mạch nằm ở hậu môn, có thể nhìn thấy và do các tĩnh mạch căng lên hoặc do phần da ở các nếp gấp ở viền hậu môn sưng to lên, bị viêm, sự tăng sinh của các mô liên kết hoặc tụ máu mà thành.
 

Phương pháp nào điều trị bệnh trĩ hiệu quả
Phương pháp nào điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Mắc chứng bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ thường có một số hiện tượng mà bệnh nhân cần phải lưu ý đó là đau rát, chảy máu, sa búi trĩ và ngứa hậu môn. Tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cuộc sống.

Trĩ ngoại không lây nhiễm. Bởi điều kiện lây nhiễm bao gồm: nguồn lây nhiễm, con đường lây nhiễm và đối tượng lây nhiễm. Trĩ ngoại không do virut hoặc vi khuẩn gây ra. Có lúc niêm mạc trĩ ngoại bị viêm loét, thậm chí gây áp xe hậu môn, nhưng không gây lây nhiễm trĩ ngoại.

Ngoài ra, bản thân người bị mắc bệnh trĩ ngoại không thể tự phát bệnh. Do đó, người bị trĩ ngoại sẽ không truyền nhiễm bệnh cho người khác. Nếu người bị trĩ ngoại có các bệnh lây nhiễm về đường ruột thì chỉ có khả năng lây nhiễm bệnh đường ruột chứ không lây nhiễm bệnh trĩ.
 

Biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ ngoại
Biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ khiến chất lượng cuộc sống của người bệnh bị ảnh hưởng nặng nề. Đi tiêu ra máu, búi trĩ bị tắc gây đau, đại tiện khó khăn… đã hành hạ họ và làm cho bệnh nhân suốt ngày ở trong một tình trạng tinh thần rất không thoải mái. Hơn thế nữa, những bệnh nhân bị bệnh trĩ thường đi khám và điều trị rất trễ vì đây là một bệnh của vùng kín, nên bệnh nhân thường rất ái ngại đi khám bệnh, nhất là đối với phụ nữ.

Bệnh trĩ luôn khiến bệnh nhận có cảm giác khó chịu, đặc biệt là luôn lo lắng mỗi khi đi đại tiện, những búi trĩ có thể bị thò ra, đặc biệt có nhiều người phụ nữ khi mắc chứng bệnh này còn sợ không dám đi khám bác sỹ vì nó sảy ra ở vùng kín. Tuy nhiên, nếu không có phương pháp điều trị bệnh trĩ phù hợp và hiệu quả thì ngày càng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Trong trường hợp bệnh nhân đã bị mắc bệnh trĩ, dù ở tình trạng nhẹ hay nặng thì cũng phải cần có những biện pháp để phòng ngừa. Ngoài việc sử dụng các phương pháp chữa trị như phẫu thuật cắt búi trĩ theo tây y, chữa  bệnh trĩ bằng việc uống thuốc của đông y…thì bệnh nhân cũng phải lưu ý, phải kết hợp việc điều trị với chế độ ăn uống hợp lý, chế độ luyện tập thể dục thể thao hàng ngày bằng những động tác nhẹ nhàng như đi bộ, đi bơi, các bài tập thể dục buổi sáng…thì căn bệnh của bạn mới thật sự được cải thiện.

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết