Vì sao phụ nữ hay mắc bệnh trĩ hỗn hợp
Bởi vì cấu trúc vật lý độc đáo của phụ nữ, làm cho tỷ lệ mắc nhiều bệnh ở phụ nữ nhiều hơn nam giới. Bệnh trĩ hỗn hợp là một trong những bệnh phổ biến hơn gây cho phụ nữ có không ít rắc rối.

Nguyên nhân kiến phụ nữ bị trĩ hỗn hợp:

1. Khả năng cơ quan vùng chậu chịu áp lực và lượng máu lưu thông trở ngại khá cao, không ngừng gây ra sung huyết và tụ huyết cơ quan vùng chậu. Làm ảnh hưởng đến sự tuần hoàn máu ở hậu môn và trực tràng bị đè nén khiến cho phân bị chặn lại gây trở ngại cho việc đại tiện. Đây là những yếu tố gây ra bệnh trĩ. 
 

phu nu mang thai 1

Phụ nữ khi mang thai là nguyên nhân gây nên bệnh trĩ hỗn hợp

 

2. Thời kỳ hành kinh và mang thai tạo thêm gánh nặng cho hậu môn. Một số phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt hay mang thai thường thấy đại tiện khó khăn và thời gian giãn cách lâu hơn, đại tiện mỗi 2-3 ngày một lần. 

3. Trong đoạn cuối thai kỳ, bởi vì thai nhi đang tăng đàn áp lên trực tràng, khiến xuất hiện cản trở lưu thông máu ở tĩnh mạch gây rối loạn hậu môn trực tràng. Như vậy không chỉ dễ mắc bệnh trĩ mà có thể làm trầm trọng hơn bệnh trĩ hiện có, hình thành bệnh trĩ hỗn hợp. 

4. Cơ hội phát bệnh vào thời kỳ phục hồi sau sinh khá cao. Do sự trống rỗng của khoang bụng làm cho phụ nữ sau sinh ít muốn đi đại tiện, thường trong vài ngày không có triệu chứng đại tiện. Thời gian lưu giữ phân trong ruột quá dài làm phân chai cứng hơn nhiều lần, dùng nhiều sức rặn trong lúc đại tiện sẽ gây tổn thương cho hậu môn và trực tràng từ đó dẫn đến trĩ hỗn hợp. 

5. Phụ nữ đến thời kỳ mãn kinh thường rối loạn nội tiết và thần kinh khiến cho người khó chịu, có cảm giác muốn đi đại tiện nhưng lại cảm thấy đi không hết, gây ra hiện tượng thường xuyên đi vào nhà vệ sinh. Đây cũng yếu tố gây nên bệnh trĩ hỗn hợp. 

Phụ nữ không chỉ dễ bị bệnh trĩ mà tác hại của nó đối với phụ nữ là rất lớn. Do đó các bạn gái cần đặc biệt chú ý đến hậu môn, nếu thấy xuất hiện dấu hiệu của bệnh trĩ phải nhanh chóng đến bệnh viện để có cách điều trị bệnh trĩ phù hợp.
Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết