Cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả nhất
Trĩ hỗn hợp là tổng hợp của 2 loại bệnh trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại. Bệnh trĩ hỗn hợp cần phải được điều trị kịp thời để tránh tình trạng gây ra các biến chứng của bệnh trĩ.

Trĩ nội nằm trong ống hậu môn, trĩ ngoại nằm ngoài ống hậu môn. Chúng phân cách nhau bởi đường lược. Ở vùng đường lược, niêm mạc dính chặt với mặt trong cơ thắt trong bởi dây chằng Parks. Dây chằng Parks là những sợi cơ đi từ mặt trong của cơ thắt trong đến bám vào niêm mạc ống hậu môn. Khi dây chằng Parks bị thoái hoá không đủ sức phân cách trĩ nội và trĩ ngoại, chúng hợp lại với nhau tạo thành trĩ hỗn hợp.

phu nu mang thai

bệnh trĩ hỗn hợp cần được chữa trị kịp thời

Trĩ hỗn hợp là một trong những bệnh lý vùng hậu môn trực tràng thường gặp, đặc biệt là chị em phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt, mang thai, thời kì sinh nở… Bệnh trĩ hỗn hợp gây ra nhiều áp lực cho hậu môn, dẫn đến các bệnh như bệnh về gan, về thận, làm nứt kẽ hậu môn.., và rất nhiều những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Nữ giới mắc trĩ hỗn hợp cũng dễ mắc các bệnh phụ khoa. 

Ngoài ra, trĩ hỗn hợp còn có thể khiến cho người bệnh đại tiện ra máu trong thời gian dài dẫn đến

  • Thiếu máu và suy nhược cơ thể;
  • Rối loạn thần kinh và rối loạn chức năng hậu môn;
  • Tắc nghẽn búi trĩ cấp, viêm tĩnh mạch gây đau đớn, bí đái. Nếu không vệ sinh vùng bị bệnh gây ra nhiễm trùng và dẫn đến hoại tử;
  • Gây các bệnh về da và nhiễm trùng máu như ap xe hậu môn, xuất hiện các triệu chứng như xuất huyết, vi khuẩn, độc tố, mủ. Những độc tố này dần dần xâm nhập vào máu và gây ra nhiễm trùng máu…

Bệnh trĩ hỗn hợp cần phải được phát hiện và điều trị kịp thời.  Cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp có thể sử dụng thuốc uống có tác dụng giảm đau, thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng. Kết hợp với thuốc bôi ngoài trực tiếp lên vùng bị bệnh nhằm giảm đau và tiêu viêm… Tuy nhiên, tùy từng trường hợp cụ thể, các bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị phù hợp.

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết