Bệnh trĩ hỗn hợp và phương pháp điều trị
Bệnh trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của trĩ nội và trĩ ngoại. Nếu bệnh nhân bị 2 loại trĩ kia cùng một lúc thì sẽ xuất hiện 2 loại đám trĩ ở trong ống hậu môn và ngoài rìa hậu môn.

Các triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp:

1. Đại tiện ra máu: đây là triệu chứng của trĩ nội trong thời kì đầu, khi đại tiện xuất hiện tia máu, hoặc có lẫn vài giọt máu màu hồng tươi trong phân, trên giấy lau có dính máu... thường phát sinh trước hoặc sau khi đại tiện, hoặc đơn thuần ra máu, máu lẫn trong phân. 

benh tri hon hop 1

Các triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp

2. Đau trực tràng hậu môn: trên hậu môn có nhiều dây thần kinh nên rất nhạy cảm, khi phải chịu kích thích có thể dẫn đến đau nhẹ hoặc đau nhiều. Các cơn đau có biểu hiện như đau rát đau nhức thường phát sinh trước hoặc sau khi đại tiện. 

3. Sa trực tràng hậu môn: đây là triệu chứng thường gặp ở trĩ ngoại, trĩ nội khi thường không đau nếu không viêm nhiễm thường không gây đau đớn, sa búi trĩ thường xảy ra khi viêm nhiễm trùng trĩ nội, búi trĩ bị tắc nghẹt hoại tử cũng có thể dẫn đến sa búi trĩ. Các búi trĩ sa xuống gây đau đớn vô cùng.

4. Dị vật hậu môn thoát ra ngoài: đây là triệu chứng chủ yếu của trĩ nội ở giai đoạn giữa và cuối, nguyên nhân chủ yếu là do khối trĩ nội ngày càng to ra, làm niêm mac,các tầng niêm mạc dưới và tầng hậu môn bị chia cách, khi người bệnh đi đại tiện các khối trĩ có thể tụt xuống dưới các nếp gấp,đi qua ống hậu môn ra bên ngoài. Khi người bệnh đại tiện vùng bụng dồn nhiều áp lực lên hậu môn khiến các búi trĩ lòi ra ngoài, khi ho hoặc khi dùng sức cũng sẽ khiến các dị vật lòi ra ngoài. 

5. Dịch nhầy tràn ra ngoài: niêm mạc trực tràng bị trĩ kích thích trong thời gian dài sẽ tiết ra nhiều dịch. Cơ vòng hậu môn lỏng dịch có thể dễ dàng tiết ra ngoài bất cứ lúc nào, làm cho phần da hậu môn thường xuyên bị kích thích và gây ngứa. 

Do tính chất phức tạp của bệnh, có bất cứ biểu hiện nào của trĩ cũng cần đến ngay các phòng khám chuyên khoa để được bác sỹ thăm khám tránh bệnh phát triển đến độ nặng. Tốt nhất không để cho hình thành nên bệnh trĩ hỗn hợp.

Bài viết liên quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết