Tôi khỏi bệnh bất ngờ sau 20 năm không thể ngồi xổm vì sa trĩ
Đó là trường hợp của bác Khổng Văn Hòa, Vĩnh Phúc sau 1 tháng dùng thuốc của lương y Nguyễn Thị Hiền. Bác Hòa cho biết: “1 tháng dùng thuốc hiệu quả quá tuyệt vời, như cất được gánh nặng. Trước đây tôi không thể ngồi xổm, 20 năm trời chưa biết ngồi xổm là gì thế mà giờ ngồi vô tư. Ngồi mà cử động, hay làm các động tác như chặt, băm vằm đều thoải mái”.
Bác Khổng Văn Hòa tại phòng khám lương y Nguyễn Thị Hiền

Đó là kết quả hoàn toàn bất ngờ và kì diệu sau hành trình vất vả 20 năm trời “có bệnh vái tứ phương” của bác. Thực ra khi mới bị trĩ bác Hòa cũng cố chịu và chung sống hòa bình nhưng khi bệnh chuyển nặng, bác không thể chịu nổi sự khó chịu của căn bệnh này: các cơn đau rát, chảy máu cấp, trĩ sa thòng lòng vướng víu, không sao ngồi được rất bất tiện, bác đã đi tìm thầy chữa, tất cả các thầy thuốc giỏi trên cả nước nhưng quả thật là quá thất vọng: “Nói thật tôi đã đi đủ các thầy, tất cả là 11 thầy, người ta bảo tôi đắp ở đầu, rồi giã đắp ở hậu môn, người thì cho uống thuốc đắng không thể chịu được, người thì bảo uống nó đau rồi nó sẽ chuyển nhưng tất cả đều không có tác dụng gì”. Thậm chí trong lúc tuyệt vọng, bác đã nghĩ tới phương án phẫu thật cắt búi trĩ đó đi cho rảnh nợ nhưng khốn khổ làm sao bác cũng không thể thực hiện dược ý định đó vì đi cả viện 103, đi cả bệnh viện tỉnh người ta cũng không cho cắt vì căn bệnh huyết áp cao.

Bác Hòa cho biết: “Nhớ lại quãng thời gian 20 năm trời sống chung với bệnh tôi quá là ám ảnh. Chất lượng sống giảm sút, đến khi về già, đã nếm trải đủ hương vị cuộc sống, nhìn nhận lại thì mình đã vượt qua được mọi khó khăn, thế mà đến căn bệnh trĩ này lại phải chịu đựng khổ sở quá, không tài nào giải quyết được".

Có lẽ bác Hòa sẽ giữ mãi nỗi niềm đau khổ và bế tắc đó cho đến khi nhắm mắt xuôi tay nếu không có một cơ duyên bất ngờ gặp được cứu tinh của cuộc đời. Đó là sự xuất hiện tình cờ của lương y Nguyễn Thị Hiền trong một  bài phóng sự về các thầy thuốc đông y giỏi Việt Nam tại tỉnh nhà và bác Hòa đã được đứa cháu động viên đi chữa với câu nói: may thì gặp thầy gặp thuốc. Bác đã quyết định chữa lần cuối cùng, tự nhủ lương y Nguyễn Thị Hiền là người thứ 12 đồng thời cũng sẽ là người cuối cùng trong hành trình tìm thầy tìm thuốc chữa bệnh của mình. Thật bất ngờ, người chỉ với mục đích thử nghiệm này lại là ân nhân của cuộc đời bác. Bệnh thì mãn tính với thời gian dài, lại đã cao tuổi, hội tụ một lúc toàn các yếu tố nặng nhất của bệnh trĩ nhưng chỉ sau 1 tháng thuốc, bác Hòa đã tiến triển bất ngờ. Bác đã khỏi bệnh thần kì. Đây có lẽ là một trong các trường hợp hợp thuốc, có tác dụng kì diệu bậc nhất trong các bệnh nhân dùng thuốc của lương y Hiền.

Bác Hòa hiện giờ có thể ngồi chơi hàng giờ mà không sợ trĩ chảy ra vướng víu, tận hưởng niềm vui chơi đùa cùng những đứa cháu nội và an hưởng tuổi già. Trong đà vui sướng vì khỏi bệnh, bác có ý định giới thiệu bài thuốc quý này cho rất nhiều người anh em, bạn bè của mình xung quanh. Với cô con dâu vừa sinh được 5 tháng đang cho con bú cũng đa bị sa trĩ bác khẳng định như đinh đóng cột: “Bố nặng thế còn khỏi, mày chỉ 5 ấm là chắc chắn khỏi thôi”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc