Dù bị đau trĩ không đứng không ngồi, không nằm được vẫn khỏi sau nửa tháng thuốc
Từ người bị tái phát trĩ sau thắt với triệu chứng sa trĩ, đau đớn không thể làm gì được, chị Thanh Thủy đến từ Hà Đông đã khỏi thần kì chỉ sau nửa tháng dùng thuốc của lương y Nguyễn Thị Hiền.
Bệnh nhân Nguyễn Thanh Thủy, Hà Đông

Trong số hàng nghìn bệnh nhân đến với lương y Nguyễn Thị Hiền, có hơn 50% bệnh nhân đã từng thắt, cắt trĩ nhưng vẫn tái phát và lại phải tìm đến đây chữa trị. Có một bệnh nhân chỉ đến một lần mà khiến lương y Nguyễn Thị Hiền nhớ mãi không chỉ bởi vẻ ngoài nhanh nhẹn, xinh xắn mà còn bởi bệnh nhân đang trong tình trạng đang đau nặng không đứng, không đi, không nằm được khi tái phát trĩ sau thắt. Thế nhưng đây lại là người chuyển biến bệnh nhanh bậc nhất, chỉ sau nửa tháng thuốc mà đã khỏi hẳn, quay trở lại cảm ơn vị lương y tài năng, thậm chí còn tin tưởng dẫn theo người em ruột đến chữa trĩ. Bệnh nhân cho biết mình cũng đã giới thiệu rất nhiều người khác cũng bị trĩ đến đây và tất cả đều phản hồi là cũng đã khỏi. 

Người phụ nữ đó chính là chị Nguyễn Thanh Thủy, Hà Đông, Hà Nội. Hành trình chiến đấu với căn bệnh trĩ của chị quả là ấn tượng. 12 năm trước, chị đã từng bị trĩ sau sinh, khi bệnh chuyển nặng, khó chịu quá, chị đã đi khám tại bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công An ở Linh Đàm và được chỉ định thắt trĩ. Khi mà chưa có kiến thức về bệnh, trong khi tây y đang rất được ưa chuộng, lời nói của bác sĩ như lời phán định thì chị Thủy không có lựa chọn nào khác, chị quyết định nghe theo bác sĩ mà không mảy may suy nghĩ. Thu xếp công việc và việc nhà chị đi thắt và nằm viện mất 3 tuần vừa uống thuốc vừa phục hồi. Tuy nhiên, tình trạng ổn định chỉ kéo dài đến nửa đầu năm 2017, chị lại thấy hậu môn bận bận vướng víu và búi trĩ đùn ra một chút, chị biết là bệnh tái phát rồi. Điều đáng nói là chị Thúy bị cấp rất đau đớn và khó chịu, đế mức không thể chịu đựng được, chị chia sẻ: “Tôi không thể nằm, không thể ngồi, đứng đi được, vẫn tin vào tây y nên lại định đi bệnh viện cắt. Tuy nhiên, sau khi đã hoàn tất hết thụ tục tại bệnh viện rồi lại thấy đường như có vấn đề gì đó khúc mắc, bản thân chưa chuẩn bị tinh thần tôi lại thôi, đi về nhà”.

Có lẽ chính người phụ nữ ấy cũng chưa giải thích được nguyên nhân chính xác khiến chị hoãn lại đột ngột nhưng có vẻ như chị đã nhận thấy rằng việc cắt trĩ không còn đơn giản, vẫn tái phát và tốn thời gian nằm viện chưa kể chi phí điều trị cũng tốn kém. Chính vì điều đó mà chị Thủy lại có cơ duyên với một phương pháp điều trị cũng rất nhiều ưu điểm, đó là dùng thuốc Nam, đó là khi chị nghe được về lương y Nguyễn Thị Hiền chữa trĩ giỏi bằng bài thuốc Nam gia truyền 400 năm, chị Thúy đã theo chữa tại Phú Vinh, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.

Theo tính chất của việc chữa bệnh bằng Đông y thì bệnh sẽ được điều trị lâu dài, có tác dụng từ từ chứ không nhanh, tuy nhiên chị Thủy lại là trường hơp có phản ứng với thuốc cực nhạy và cực tốt. Chị kể lại việc biến chuyển sau uống thuốc đầy ấn tượng của mình: “Ngày đầu tiên uống thuốc chưa thấy gì, hôm sau thì đau nhiều nhưng cứ yên tâm đã. Hôm sau nữa thì êm luôn, sau đó uống thuốc được ngày thứ 3 thứ 4 thì lại làm việc được như thường, trong khi đang đau không ngồi, không đứng không đi được. Tôi uống thuốc thêm 10 ngày nữa được nửa tháng thì thấy ổn, lại bận quá nên nản, dừng luôn, từ đó đến nay không thấy gì nữa, thoải mái dễ chịu”. Ngoài việc thuốc hợp với cơ địa của chị Thủy nên chị có kết quả tốt, chị còn được lương y Nguyễn Thị Hiền khuyên và bày cho bí quyết giúp giữ gìn được bệnh đến tận giờ đó là kiêng hoàn toàn đồ cay nóng và giữ lối sống sinh hoạt lành mạnh.

Nhận thấy thuốc quá tốt và muốn truyền đi thông điệp “Trĩ có thể điều trị bằng đông y, không cần phẫu thuật” chị tuyên truyền cho rất nhiều người bệnh khác trong đó có cả người em ruột cũng bị trĩ của mình. Với tình cảm biết ơn lương y từ đáy lòng, chị không biết rằng, những lời giới thiệu đơn giản đó chính là hành động thiết thực giúp bài thuốc quý lan xa, giúp ích cho nhiều số phận đang đau khổ vì bệnh tật.
CHỊ NGUYỄN THANH THỦY, HÀ ĐÔNG, HÀ NỘI: " Tôi uống thuốc được ngày thứ 3 thứ 4 thì lại làm việc được như thường, trong khi đang đau không ngồi, không đứng không đi được. Tôi uống thuốc thêm 10 ngày nữa được nửa tháng thì thấy ổn, ... dừng luôn, từ đó đến nay không thấy gì nữa, thoải mái dễ chịu"

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc