Trĩ và những biến chứng nguy hiểm
Trĩ và những biến chứng nguy hiểm
biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ
Trĩ không đáng sợ nếu chúng ta hiểu nó và có phương pháp hợp lý để triệt tận gốc. Nhưng nếu vì tâm lý e ngại mà dấu bệnh để đến lúc bệnh nặng thì Trĩ biến chứng cực kỳ nguy hiểm.
Hiện nay, bệnh trĩ là một bệnh cực kỳ phổ biến. Theo thống kê người lớn tuổi chiếm 50% số bệnh nhân mắc bệnh trĩ số còn lại là những người trẻ tuổi thậm  chí cả trẻ em và phụ nữ có thai.
Hậu môn chúng ta xung quanh có các mô và các tĩnh mạch xung quanh, khi các tĩnh mạch này chịu sự co dãn quá mức và các mô phải căng giãn lâu ngày các mô này sẽ bị sưng và phồng lên gây đau đớn và khó chịu. Ở người bệnh bắt đầu phát hiện được chữa trị kịp thời thì trĩ không nguy hiểm nhưng với bệnh nhân ủ bệnh để  bệnh nặng lại cứ e ngại không chữa sẽ sinh ra những biến chứng như sau:
_Khi các đám rối tĩnh mạch bị lòi ra ngoài, lâu ngày không chữa sẽ bị nghẹt búi trĩ và bị tắc lại do các cơ vòng của hậu môn khi đi lại thậm chí ngồi cũng khó khăn và gây ra những cơn đau đớn vô cùng, thậm chí với những búi trĩ lớn các búi trĩ bị nghẹt cứng lại rất nguy hiểm.
_Khi bị trĩ, bệnh nhân sẽ bị rối loạn chức năng hậu môn gây khó khăn cho việc đào thải phân ra ngoài làm xuất hiện các cơn co hậu môn, cơ vòng hậu môn bị giảm chức năng và gây tình trạng đại tiện không thể tự chủ làm cuộc sống của người bệnh rất khó khăn.
_ Khi bệnh nhân bị chảy máu, lâu ngày cơ thể sẽ có tình trạng thiếu máu gây xanh xao vàng vọt, thậm chí có những người bệnh để máu  chảy thành giọt rất nguy hiểm.
__Bệnh nhân có khả năng ung thư trực tràng khi để viêm nhiễm vùng hậu môn hay nhiễm trùng máu do các búi trĩ bị lòi ra nghẹt cứng lại không thu lại vào trong được thì nguy cơ ung thư là cực kỳ cao khi những búi trĩ đó bị hoại tử.
Những cơn đau và sự khổ sở của người bị bệnh trĩ thật đáng sợ, và đáng sợ hơn nữa khi không chữa trị kịp thời để Trĩ biến chứng thành những bệnh nguy hiểm. Để tránh những điều đó người bệnh nên thay đổi chế đọ ăn uống, tập thể dục điều độ và kiểm tra cộng với chữa bệnh toàn tâm toàn ý thì những biến chứng đáng sợ đó sẽ không xảy ra.
 
 

  Ý kiến bạn đọc