Cách chữa bệnh trĩ nội tại nhà cực đơn giản
Cách chữa bệnh trĩ nội tại nhà cực đơn giản
thay đổi chế độ ăn uống cho người bệnh
Bệnh trĩ tuy không nguy hiểm nhưng là một bệnh tế nhị và khá phổ biến hiện nay. Trĩ có 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại, và trĩ hỡn hợp. Bài viết này hôm nay sẽ mách bạn cách chữa bệnh trĩ nội tại nhà cực đơn giản.
Trĩ hình thành do người bệnh bị táo bón lâu ngày mà các tĩnh mạch quanh hậu môn bị phình và giãn nở quá mức. tùy từng bệnh nhân mắc loại nào thì sẽ có phác đồ điều trị loại đó. Tuy nhiên với trường hợp bị trĩ nội hình thành do các tĩnh mạch to phình, mạch máu bị phù và do xơ hóa, suy yếu,viêm nhiễm thành trực tràng ruột mà bệnh mới ở giai đoạn đầu bệnh nhân hoàn toàn có thể tự chữa tại nhà bằng những phương pháp sau:
_Đầu tiên bệnh nhân cần thay đổi chế đọ ăn uống hợp lý, tránh ăn đồ cay, nóng... không uống rượu bia hay các chất có cồn, cần ăn nhiều rau xanh và những thực phẩm có nhiều chất xơ và có tính mát nhuận tràng, khi cơ thể mát thì ruột sẽ hoạt dộng hiệu quả hơn tránh tình trạng các tĩnh mạch làm việc quá mức.
_ không để bản thân làm việc quá sức khi những bệnh nhân là công nhân hay lao động chân tay hay ngồi một chỗ quá lâu ở một số bệnh nhân là những người làm việc văn phòng cần thể dục điều độ đi lại nhẹ nhàng.
ăn uống hợp lý giúp chữa bệnh trĩ
thay đổi chế độ ăn uống cho người bệnh

_ Tránh tuyệt đối tình trạng căng thẳng hay tâm lý e ngại mà không khám để phát hiện bệnh, dù là bệnh nào tế nhị đến đâu đi chăng nữa thì cũng cần phải chữa bệnh càng sớm càng tốt.
_Nên kết hợp những bài thuốc đông y để vệ sinh vùng hậu môn bằng thuốc rửa, ngâm cũng là một cách cực kỳ hiệu quả, để luôn giữ vùng hậu môn sạch sẽ, tránh những tổn thương hay lây nhiễm tại vùng này.
_Uống nhiều nước, vì trong quá trình trao đổi chất, nước chiếm vai trò quan trọng khi làm công việc tiêu hóa thức ăn trở nên dễ dàng hơn và làm mềm phân để việc đào thải phân ra ngoài không làm cho các tĩnh mạch phải làm việc quá sức.
_Nên chọn phương pháp những bài thuốc đông y để điều hòa cơ thể mát cả trong lẫn ngoài mà không sợ phụ thuốc thuốc hay bệnh tái phát.
Trên đây là những phương pháp chữa bệnh trĩ nội tại nhà cực kỳ đơn giản mà chỉ cần một chút kiên trì ai cũng có thể làm được và khỏi bệnh, khi thực hiện đúng bệnh nhân sẽ thấy bệnh trĩ nội không còn đáng sợ nữa và cảm giác khó chịu và tự ti không còn nữa.
 

  Ý kiến bạn đọc