Bệnh trĩ và cách chữa
Bệnh trĩ và cách chữa
thuốc cho người bệnh trĩ
Là căn bệnh tế nhị, bệnh hình thành tại hậu môn do các đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn bị co giãn quá mức lâu ngày tạo thành các búi trĩ lòi ra ngoài hoặc vẫn ở trong nhưng gây chảy máu rất đau đớn. Do e ngại mà nhiều người dấu bệnh và không tìm hiểu về bệnh trĩ và cách chữa.
Để chữa khỏi hoàn toàn bệnh trĩ không hề khó khăn, chỉ cần bệnh nhân tuân thủ nghiêm ngặt những điều rau thì đẩy lùi bệnh trĩ không còn là điều khó khăn.
Uống thuốc đông y theo sự chỉ dẫn của các lương y đều đặn, những bài thuốc đó có những dược liệu có thể làm điều hòa nguyên khí và làmvượng khí giúp cơ thể bệnh nhân mát trong vượng ngoài, hỗ trợ tiêu hóa làm giảm táo bón. Đặc biệt không làm tổn hại đến cấu trúc hậu môn.
Áp dụng những bài thuốc đặt có tác dụng cầm máu giảm đau, chỉ thống và đặc biệt tiêu viêm… giúp hoạt huyết hoạt trường để bệnh nhân dễ dàng đào thải phân ra ngoài không bị táo bón và các búi trĩ không phải ”làm việc” quá sức.
Dùng cao bôi tiêu trĩ, sẽ giúp búi trĩ mềm hơn, hết đau rát và co dần các tĩnh mạch của búi trĩ nên, đặc biệt còn có thể lành các vết nứt kẽ hậu môn.
Thay đổi chế đọ ăn uống hợp lý, ăn những thực phẩm nhiều chất xơ, những thực phẩm tự nhiên như rau, củ, quả… tránh những thực phẩm chế biến sẵn hay đồ cay, nóng..như ớt, hại tiêu, đồ chiên, xào, nướng…
Uống nhiều nước để quá trifnhntieeu hóa của ruột diễn ra dễ dàng.
Tránh xa các chất có cồn như bia, rượu. Hay những chất kích thích như thuốc lá và các chất gây nghiện khác.
Tập thể dục điều độ để cơ thể dẻo dai và cân bằng được các nội tiết tố.
Không thức quá khuya, giấc ngủ sâu để tránh ảnh hưởng đến gan và hệ tiêu hóa.
Bệnh nhân cần áp dụng những phương pháp trên để đẩy lùi bệnh trĩ, giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong thì ngoài khí mới vượng.
                              
 
 

  Ý kiến bạn đọc