• Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ nội

  Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ nội

  Một số bài thuốc dân gian thực sự có tác dụng trong việc điều trị bệnh trĩ mà dân gian lưu truyền cho đến ngày nay, trong đó có thể kể đến lá bỏng.

 • Các loại cây thuốc quý trong dân gian chữa bệnh trĩ

  Các loại cây thuốc quý trong dân gian chữa bệnh trĩ

  Có nhiều phương pháp để điều trị bệnh trĩ và sử dụng các cây thuốc hoặc các mẹo dân gian để trị bệnh trĩ cũng rất hiệu quả nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần phải tìm hiểu và cần sự chỉ dẫn của bác sĩ.

 • Bài thuốc trị bệnh trĩ của người Tây Bắc

  Bài thuốc trị bệnh trĩ của người Tây Bắc

  Có rất nhiều các phương pháp chữa bệnh trĩ, tùy theo từng thể bệnh mà có cách điều trị khác nhau. Tôi xin giới thiệu 2 bài thuốc: thuốc uống và thuốc ngâm điều trị bệnh trĩ rất hiệu quả

 • Bài thuốc chữa bệnh trĩ đơn giản bằng hoa hòe và vỏ quả sấu

  Bài thuốc chữa bệnh trĩ đơn giản bằng hoa hòe và vỏ quả sấu

  Bệnh trĩ không gây nguy hiểm cho tính mạng nhưng lại ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Những bài thuốc trị bệnh trĩ dễ tìm sau đây sẽ rất có ích cho nhiều người mắc căn bệnh này.

 • Chữa bệnh trĩ từ cây hẹ

  Chữa bệnh trĩ từ cây hẹ

  Theo y học cổ truyền, hẹ có vị cay, tính ôn, có tác dụng ôn trung, kiện vị, hành khí, tán ứ, chỉ hãn. Hạt hẹ có vị cay tính ôn, có tác dụng bổ can thận, tráng dương, cố tinh.

 • Mẹo chữa bệnh trĩ nội bằng thuốc nam

  Mẹo chữa bệnh trĩ nội bằng thuốc nam

  Thuốc nam tính lành, mát, không gây nhiệt như thuốc tây, bạn có thể dùng các loại cây cỏ vườn nhà để chế thành thuốc chữa bệnh trĩ nội.

 • Bỏ túi những bài thuốc nam chữa bệnh trĩ đơn giản này nhé

  Bỏ túi những bài thuốc nam chữa bệnh trĩ đơn giản này nhé

  Bệnh trĩ chữa được bằng thuốc nam là điều mà hiện nay nhiều người đang rất quan tâm. Lý do là vì chúng an toàn, dễ sử dụng, đồng thời không khiến bệnh nhân phải chịu đau.

 • Quả sung trong dân gian chữa khỏi bệnh trĩ

  Quả sung trong dân gian chữa khỏi bệnh trĩ

  Theo Đông y, quả sung có vị ngọt, tính bình, vào 2 kinh Túc thái âm tỳ và Túc dương minh đại tràng. Có tác dụng kiện tỳ thanh tràng , tiêu thũng, giải độc.

 • Mẹo chữa bệnh trĩ đơn giản bằng mộc nhĩ

  Mẹo chữa bệnh trĩ đơn giản bằng mộc nhĩ

  Không chỉ là một món ăn ngon mà mộc nhĩ còn có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, đặc biệt là nó có khả năng chữa bệnh trĩ khá hiệu quả.

 • Chữa trĩ bằng rau mùi và quả sung vô cùng hiệu quả

  Chữa trĩ bằng rau mùi và quả sung vô cùng hiệu quả

  Từ lâu, những người bị mắc bệnh trĩ thường chọn cách chữa bệnh trĩ dân gian để điều trị bệnh này. Đây là phương pháp ít tốn kém, dễ áp dụng mà đối với bệnh này thì có thể nói rằng đây là phương pháp hiệu quả hơn hẳn.

 • Một số loại thảo dược, trái cây chữa khỏi bệnh trĩ.

  Một số loại thảo dược, trái cây chữa khỏi bệnh trĩ.

  Trĩ nỗi đau khó chia sẻ cùng ai. Vậy làm sao chữa khỏi bệnh trĩ mà không phải lãng phí nhiều tiền và tránh khỏi đau đớn thể xác khi phải phẫu thuật cắt búi trĩ.

 • Cây lộc vừng làm hết táo bón và co búi trĩ

  Cây lộc vừng làm hết táo bón và co búi trĩ

  Loài cây này được đánh giá là một trong những loại cây cảnh được ưa chuộng theo quan niệm phong thủy mang lại tài lộc và may mắn của người Việt Nam. Cây lộc vừng còn có tác dụng chữa bệnh trĩ

 • Điều trị bệnh trĩ bằng hoa thiên lý

  Điều trị bệnh trĩ bằng hoa thiên lý

  Ngoài giá trị làm thức ăn rất ngon, bổ dưỡng. Hoa thiên lý còn là vị thuốc, thần dược chữa bệnh trĩ rất hiệu quả, chỉ 4 - 5 lần đã thấy bệnh được cải thiện nhiều.

 • Bài thuốc chữa trĩ kết hợp từ các loại cây nhà lá vườn

  Bài thuốc chữa trĩ kết hợp từ các loại cây nhà lá vườn

  Chọn phương pháp phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ không được đảm bảo an toàn bệnh vẫn có thể quay trở lại và gây ra biến chứng. Bạn nên sử dụng các bài thuốc dân gian từ cây nhà lá vườn rất hiệu quả.

 • Chữa trĩ bằng quả đu đủ

  Chữa trĩ bằng quả đu đủ

  Bài viết xin giới thiệu một loại thực phẩm dân gian không ngờ tới nhưng lại có khả năng chữa bệnh trĩ hiệu quả đó là quả đu đủ mà chúng ta vẫn thấy thường ngày.