• bài thuốc xông hơi chữa bệnh trĩ hiệu quả

  2 bài thuốc xông hơi chữa bệnh trĩ hiệu quả

  Các bài thuốc dân gian trị bệnh trĩ đóng vai trò quan trọng giúp người bệnh khắc phục và hỗ trợ điều trị căn bệnh này hiệu quả. Đó là các bài thuốc có nguồn gốc thảo dược có tác dụng giảm sưng đau, chống viêm nhiễm do bệnh trĩ hiệu quả.

 • Đu đủ xanh - chữa bệnh trĩ

  Đu đủ xanh - chữa bệnh trĩ

  Bệnh trĩ mang lại nhiều phiền toái trong sinh hoạt. Cùng tìm hiểu bài thuốc chữa bệnh trĩ rất đơn giản từ đu đủ xanh sau đây để chữa bệnh trĩ nhé.

 • Chữa bệnh trĩ bằng xơ mướp vô cùng hiệu quả

  Chữa bệnh trĩ bằng xơ mướp vô cùng hiệu quả

  Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ, trong đó các biện pháp dân gian được dùng phổ biến để giảm đau và loại bỏ trĩ dần dần. Các bạn có thể tham khảo cách chữa bệnh trĩ bằng xơ mướp sau đây nhé.

 • Chữa khỏi bệnh trĩ không cần dùng thuốc

  Chữa khỏi bệnh trĩ không cần dùng thuốc

  Trong dân gian, có nhiều cách điều trị bệnh trĩ bằng thảo dược dễ kiếm không qua phẫu thuật giúp điều trị tận gốc nguyên nhân của bệnh trĩ, nhờ đó, khi đã chữa khỏi thì bệnh sẽ không còn tái phát.

 • Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả

  Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả

  Bệnh trĩ tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, nhưng làm ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của người bệnh. Tôi xin giới thiệu các bài thuốc trong dân gian chữa bệnh trĩ rất hiệu quả.

 • Bài thuốc đơn giản chữa dứt điểm bệnh trĩ

  Bài thuốc đơn giản chữa dứt điểm bệnh trĩ

  Do quan niệm “thập nhân cửu trĩ” (10 người thì 9 người bị trĩ) nên chữa trĩ của Đông y rất phong phú và hiệu quả. Bạn có thể tham khảo một số bài thuốc và cách thức bấm huyệt để điều trị bệnh này.

 • Thần dược chữa bệnh trĩ ít ai biết

  Thần dược chữa bệnh trĩ ít ai biết

  Rau diếp cá “thần dược” chữa bệnh trĩ là một trong những phương pháp dân gian có tác dụng trong việc điều trị bệnh trĩ.

 • Một số loại thực phẩm quý từ dân gian chữa bệnh trĩ

  Một số loại thực phẩm quý từ dân gian chữa bệnh trĩ

  Ngoài các bài thuốc chữa bệnh trĩ quen thuộc của dân gian như dùng diếp cá, quả sung hay hoa hòe thì cũng có một số bài thuốc khác tuy ít phổ biến hơn nhưng lại đem lại kết quả khả quan.

 • Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ nội

  Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ nội

  Một số bài thuốc dân gian thực sự có tác dụng trong việc điều trị bệnh trĩ mà dân gian lưu truyền cho đến ngày nay, trong đó có thể kể đến lá bỏng.

 • Các loại cây thuốc quý trong dân gian chữa bệnh trĩ

  Các loại cây thuốc quý trong dân gian chữa bệnh trĩ

  Có nhiều phương pháp để điều trị bệnh trĩ và sử dụng các cây thuốc hoặc các mẹo dân gian để trị bệnh trĩ cũng rất hiệu quả nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần phải tìm hiểu và cần sự chỉ dẫn của bác sĩ.

 • Bài thuốc trị bệnh trĩ của người Tây Bắc

  Bài thuốc trị bệnh trĩ của người Tây Bắc

  Có rất nhiều các phương pháp chữa bệnh trĩ, tùy theo từng thể bệnh mà có cách điều trị khác nhau. Tôi xin giới thiệu 2 bài thuốc: thuốc uống và thuốc ngâm điều trị bệnh trĩ rất hiệu quả

 • Bài thuốc chữa bệnh trĩ đơn giản bằng hoa hòe và vỏ quả sấu

  Bài thuốc chữa bệnh trĩ đơn giản bằng hoa hòe và vỏ quả sấu

  Bệnh trĩ không gây nguy hiểm cho tính mạng nhưng lại ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Những bài thuốc trị bệnh trĩ dễ tìm sau đây sẽ rất có ích cho nhiều người mắc căn bệnh này.

 • Chữa bệnh trĩ từ cây hẹ

  Chữa bệnh trĩ từ cây hẹ

  Theo y học cổ truyền, hẹ có vị cay, tính ôn, có tác dụng ôn trung, kiện vị, hành khí, tán ứ, chỉ hãn. Hạt hẹ có vị cay tính ôn, có tác dụng bổ can thận, tráng dương, cố tinh.

 • Mẹo chữa bệnh trĩ nội bằng thuốc nam

  Mẹo chữa bệnh trĩ nội bằng thuốc nam

  Thuốc nam tính lành, mát, không gây nhiệt như thuốc tây, bạn có thể dùng các loại cây cỏ vườn nhà để chế thành thuốc chữa bệnh trĩ nội.

 • Bỏ túi những bài thuốc nam chữa bệnh trĩ đơn giản này nhé

  Bỏ túi những bài thuốc nam chữa bệnh trĩ đơn giản này nhé

  Bệnh trĩ chữa được bằng thuốc nam là điều mà hiện nay nhiều người đang rất quan tâm. Lý do là vì chúng an toàn, dễ sử dụng, đồng thời không khiến bệnh nhân phải chịu đau.