Top 3 cách chữa bệnh trĩ bằng cây lược vàng
Cây lược vàng chữa bệnh trĩ hiệu quả, an toàn với cách thực hiện đơn giản bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Nếu bạn chưa biết cách chữa bệnh trĩ bằng cây lược vàng như thế nào thì hãy thực hiện theo những hướng dẫn sau đây.

Các nghiên cứu cho thấy: cây lược vàng chứa nhiều dược tính và các kháng vi lượng có tác dụng giảm đau nhức, kháng viêm, hoạt huyết, sát khuẩn, giúp thành mạch máu tăng cao độ bền,… Do đó, mà cây lược vàng được “lợi dụng” để chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả. Để đối phó với bệnh bằng thảo dược này bạn có thể tham khảo và thực hiện theo 3 cách sau:

Hướng dẫn cách trị bệnh trĩ bằng cây lược vàng

*Cách 1: Dùng lá lược vàng ăn sống

Chọn lá lược vàng bánh tẻ, đem ngâm rửa sạch với nước muối ăn sống hàng ngày có tác dụng khắc phục và chống táo bón; bên cạnh đó còn giúp lợi tiểu, bổ thận, mát gan và giải nhiệt hữu hiệu. Bạn nhớ lọc hết phần vỏ cứng bên ngoài và chỉ ăn phần thịt bên trong thôi nhé!
 

bất ngờ lợi ích chữa bệnh bằng cây lược vàng
Bất ngờ lợi ích chữa bệnh bằng cây lược vàng

*Cách 2: Lá lược vàng ngâm rượu

Để mang lại hiệu quả nhanh hơn, theo kinh nghiệm dân gian: Mỗi ngày bạn nên dùng lá lược vàng ngâm rượu uống trước bữa ăn 15 phút và dùng thêm một cốc nhỏ trước khi đi ngủ. Chỉ sau một thời gian ngắn áp dụng, những khó chịu do bệnh gây ra được khắc phục triệt để mà không cần dùng thuốc.

*Cách 3: Đắp hậu môn bằng lá lược vàng

Cách này thực hiện như sau: Chọn vài nhánh lá lược vàng đem rửa sạch rồi để ráo nước; giã nhỏ rồi thêm vài hạt muối tinh vào giã nhuyễn; buổi tối trước khi đi ngủ và sau khi vệ sinh hậu môn sạch sẽ bằng nước sạch và lau khô thì tiến hành dùng thuốc vừa chế đắp lên chỗ trĩ rồi băng cố định lại để qua đêm; sáng hôm sau rửa sạch hậu môn. Thực hiện đều đặn mẹo chữa trĩ này cho đến khi các dấu hiệu được cải thiện hoàn toàn.

Ngoài ra, nếu bị chứng táo bón đặc biệt là trẻ em, các mẹ có thể lấy phần nhớt lá cây lược vàng bôi lên hậu môn. Mẹo nhỏ này giúp bé đại tiện dễ dàng hơn.

Trên đây là 3 cách chữa bệnh trĩ bằng cây lược vàng hiệu quả, bạn nên kiên trì áp dụng trong một thời gian cho đến khi các dấu hiệu bệnh khỏi hẳn. Bên cạnh đó, nhớ điều chỉnh chế độ ăn uống với nhiều chất xơ, uống nhiều nước, hạn chế tối đa các chất kích thích; sinh hoạt khoa học; tăng cường vận động,… để quá trình chữa trị rút ngắn thời gian.