Thuốc nam chữa bệnh trĩ từ cây hương nhu
Cây hương nhu có tính kháng khuẩn nên nó được áp dụng để chữa bệnh trĩ rất hiệu quả. Hãy lưu lại bài thuốc này để để lùi bệnh trĩ nhé!

Chữa bệnh trĩ từ cây hương nhu

Hương nhu là loại cây sống lâu năm, có thân vuông,lúc non thì có lông và có màu xanh nhạt khi cây già có màu nâu tím. Cây hương nhu có 2 loại hương nhu tía và hương nhu trắng, cây mọc rất nhiều ở nước ta ở ven các sông hồ, trên núi,…

huong nhu chua benh tri
Hương nhu có tính kháng khuẩn chữa bệnh trĩ

Cây hương nhu có vị cay, tính ôn có tính kháng khuẩn rất tốt, nó chính là một loại cây thuốc nam có tác dụng chữa rất nhiều bệnh và mang lại hiệu quả.

Cách chữa bệnh trĩ bằng cây hương nhu được cũng được nhiều người áp dụng, cách thực hiện cũng rất đơn giản

Lấy 1 bó cây hương nhu khoảng 600g chọn những cây còn tươi, không bị sâu, úa, rồi đem rửa sạch, đổ thêm 2 lít nước cho vào nồi đun sôi lên. 

Sau đó bạn đổ nước hương nhu vừa đun được vào một chiếc bô, và ngồi vào đó thực hiện xông hơi. Sau khi nước chỉ còn ấm thì đổ ra chậu rồi ngồi ngâm vào đó khoảng  10-15’. Thực hiện cách làm này hằng ngày bệnh trĩ sẽ thuyên giảm đáng kể.

xong hoi chua tri
Đun nước lá hương nhu xông hơi chữa bệnh trĩ


Với những bệnh nhân bị bệnh trĩ ở mức độ nhẹ thì áp dụng phương pháp này khá hiệu quả. Nhưng đối với bệnh nhân đã bị nặng , có hiện tượng ra máu chúng ta không nên tự chữa ở nhà mà nên điều trị bằng thuốc hoặc được sự tư vấn của bác sĩ, vẫn có thể áp dụng bài thuốc này để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.

Hiện nay thì nhiều người chọn phương pháp chữa trị bằng thuốc nam gia truyền rất hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo thêm để có được cách điều trị tốt nhất.