Thuốc chữa bệnh trĩ nội từ các chiết xuất thiên nhiên
Nghệ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh trĩ vì còn có công dụng nhuận tràng, chống táo bón, thông đại tiện giúp cải thiện các triệu chứng chảy máu, đau rát, ngứa, sa búi trĩ của bệnh trĩ.

Chất Curcumin có tác dụng chống viêm cao được các nhà khoa học phát hiện ra có nhiều trong củ nghệ giúp quét sạch gốc oxy liên quan đến tình trạng viêm nhiễm ở bệnh nhân trĩ. Curcumin cũng giúp cơ thể người bệnh ức chế lại các khối u, lợi tiêu hóa và thông mật. Thuốc chữa bệnh trĩ nội từ chiết xuất củ nghệ còn giúp làm các vết thương tổn do trĩ gây ra trở nên rất chóng lành.

chữa bệnh trĩ bằng thảo dược thiên nhiên
Chữa bệnh trĩ bằng thảo dược thiên nhiên

Nguyên tố Magiê có nhiều trong rau bina, các loại hạt, ngũ cốc,… cũng là vị thuốc chữa bệnh trĩ nội được áp dụng nhiều trong cả Đông y lẫn Tây y. Magiê sau khi chiết xuất giúp nhuận tràng, hạn chế táo bón vốn được xem là nguyên do gây bệnh trĩ hàng đầu.

Tùy vào điều kiện có sẵn của các bài thuốc chữa bệnh trĩ nội kể trên, người bệnh có thể lựa chọn phương thuốc phù hợp cho mình, hoặc nhận sự tư vấn của chuyên gia y tế để kết hợp 2 hay nhiều loại thuốc khác nhau.