Thực phẩm vàng cho người bệnh trĩ
Người bị bệnh trĩ là những người luôn trong tình trạng rất khổ sở khi cùng lúc phải chịu những cơn đau do búi trĩ gây ra đồng thời lại phải chịu cảm giác ngứa ngáy và khó chịu.

Do bệnh nằm ở hậu môn nên nhiều người có tâm lý e ngại không thăm khám. Tuy nhiên bên cạnh việc chữa bệnh bằng những phương pháp thông thường thì dùng râu ngô cũng là cách rất tốt để đẩy lùi bệnh trĩ.

Từ lâu ngô đã được đông ycoi trọng và nó có mặt chính trong những bài thuốc chữa bệnh trĩ, trong râu ngô có chứa nhãng chất tốt cho cơ thẻ đòng thời làm thanh nhiệt giải độc giúp cơ thể được thanh lọc và đào thải những độc tố trong cơ thể ra ngoài nhanh chóng, đồng thời ngăn chặn được hiện tượng táo bón mà táo bón là nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ.
 

bai thuoc chua tri viem xoang tu rau ngo
râu ngô

Râu ngô còn có tác dụng cầm máu, những người bị bệnh trĩ khi có hiện tượng chảy máu thì dùng râu ngô để chữa bệnh hàng ngày giúp cầm máu nhanh chóng lại an toàn cho cơ thể, giúp lành những vết nứt ở kẽ hậu môn lại làm mềm phân và giúp cho búi trĩ không chịu sự căng phồng rộp quá mức, việc này sẽ giúp co dần búi trĩ lên nhanh chóng.

Râu ngô còn có khả năng thúc đẩy quá trình chuyển hóa các chất dinh đưỡng đi nuôi cơ thể và lọc gan cũng như thận được bảo vệ khỏi những tác đông của cơ thể khi bị nóng trong.

Một số bài thuốc uống từ râu ngô:

-       Râu ngô tươi sắc uống hàng ngày, uosng khi còn ấm giúp tinhthần sảng khoáy và thanh nhiệt giải độc

-       Râu ngô, lá kinh giới, lá ổi mỗi loại 2gam sắc đặc uống khi còn ấm và uống sau bữa ăn giúp ruột được bảo vệ và làm mềm phân.

-       Lá sung, rau diếp cá, râu ngô tươi trọng lượng bằng nhâu thêm chút muối trắng hãm để làm thành bài thuốc ngâm hậu môn giúp hậu môn được sạch sẽ, những laoji lá sau khi xông có thể đắp trực tiếp vào búi trĩ giúp làm mềm búi trĩ cũng như giúp búi trĩ được co lên.

-       Râu ngô, rau thiên lý nấu canh ăn trong bữa chính thay canh cũng là cách để chữa bệnh trĩ.

Người  bệnh có thể sử dụng râu ngô trong việc chữa bệnh trĩ mà không lo lắng về tác dụng phụ, chỉ có một  chú y nhỏ là khi bệnh tình thuyên giảm thì nên giảm dùng râu ngô theo định lượng mà các lương y khuyên dùng.