Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng khoai lang cực kì đơn giản
Khoai lang một thực phẩm quen thuộc gần gũi của nhà nông, ngoài giá trị dinh dưỡng thì đây là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên nó được biết đến là một vị thuốc chữa bệnh trĩ khá hiệu quả.

Tác dụng của khoai lang

khoai lang chua benh tri
Khoai lang có nhiều công dụng chữa bệnh

Trong khoai lang có chứa nhiều vitamin A, vitamin C và vitamin nhóm B, chứa những loại muối khoáng chất như mangankali rất tốt cho sức khoẻ.

Khoai lang ngoài việc biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng thì ít ai biết khoai lang còn có nhiều công dụng chữa được nhiều loại bệnh thông thường trong cuộc sống như:

Trong đông y thì khoai lang có tính bình, vị ngọt có tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí cường thận...

Vitamin C và các axitamin có trong khoai lang có tác dụng làm kích thích nhu động ruột rất có lợi cho hệ tiêu hoá nên bạn hoàn toàn có thể ăn khoai lang để chữa trị táo bón, và đặc biệt là thực phẩm này lại có tác dụng chữa bệnh trĩ tại nhà đấy nhé.

Cách chữa bệnh trĩ bằng khoai lang

khoai lang chua benh tri 1
Khoai lang có công dụng chữa bệnh trĩ

Bạn lựa chọn mấy củ khoai lang căng tròn, sau đó đem rửa thật sạch rồi cạo sạch vỏ. Sau đó bạn đem khoai tây cho vào máy và xay nhuyễn rồi dùng một tấm vải sạch lọc lấy phần nước để uống. Khi nào bạn cảm thấy đói thì uống một ly, và trước khi ăn uống một ly. Bạn có thể dùng kèm với lá khoai lang cũng làm tương tự như vậy. 

Bạn kiên trì làm cách này khoảng một tuần bệnh trĩ sẽ khỏi, nếu bệnh trĩ ở tình trạng nặng thì bạn cần có thời gian thực hiện cách này lâu hơn đấy nhé! Phương pháp này cần bạn có tính kiêng trì lâu, nếu bạn thấy tình trạng bệnh có triệu chứng lạ thì phải đến các chuyên gia có kinh nghiệm khám và tư vấn kịp thời nhé!