Những phương pháp xông hơi chữa bệnh trĩ rất hiệu quả
Có rất nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ bằng Đông y vô cùng hiệu quả, hay những bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng dân gian với những nguyên liệu tự nhiên. Tuy nhiên có một phương pháp rất đơn giản và hiệu quả là xông hơi chữa bệnh trĩ. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây:

Cách xông hơi chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Phương pháp xông hơi chữa bệnh trĩ bằng lá diếp cá cực kì đơn giản, tiết kiệm mà lại rất hiệu quả, bởi vì nguyên liệu chỉ cần duy nhất rau diếp cá. Theo như khoa học đã nghiên cứu, rau diếp cá có rất nhiều công dụng, đó là giúp kháng khuẩn cao, khử độc, thanh nhiệt, có tác dụng lớn trong việc diệt trừ những vi khuẩn, vi trùng và ức chế viêm nhiễm. Chính vì vậy mà việc sử dụng rau diếp cá chữa bệnh trĩ là rất tốt. Rau diếp cá có thể bổ sung nhiều cách bằng việc đưa vào chế độ ăn uống hoặc là ép ra làm nước rau để uống, có thể nghiền nát để đắp lên vùng bị trĩ. Sử dụng rau diếp cá để xông hơi cũng là một phương pháp vô cùng hiệu nghiệm.
 

Chuẩn bị: một mớ rau diếp cá tươi rửa thật sạch.

Cách làm như sau: rau diếp cá rửa sạch và pha với nước muối loãng cho vào nồi thêm nước vào để đun sôi, lượng nước chỉ cần vừa đủ để xông hơi, sau khi xong thì bạn đổ nước rau diếp cá vào chậu nhỏ hoặc là bô để ngồi lên xông hơi vùng bị trĩ, thời gian ngồi khoảng 15-20 phút. Khi nước nguội thì đem ngâm và rửa hậu môn, bã lá còn lại có thể tận dụng để dùng đắp vùng trĩ, vì nó giúp bạn giảm sưng tấy, đau rát hiệu quả .Kiên trì thực hiện phương pháp này mỗi ngày 1 lần sẽ giúp bệnh thuyên giảm nhanh chóng.

Cách xông hơi bằng giấm

Chuẩn bị: 30g A giao một loại keo chế biến từ da động vật và 500g giấm

Thực hiện như sau: Cho a giao vào giấm và đợi cho nó tan ra, khuấy đều rồi đem chưng lên thành cao. Tiếp theo thì bạn đun nóng rồi đổ ra bô đem xông hậu môn. Sau khi xông xong thì dùng nước này để nguội bớt rồi đem rửa hậu môn, ngày rửa 2 lần hoặc là nhiều lần vẫn được. Cách xông này được cho là có thể điều trị nứt kẽ hậu môn và trĩ chảy máu rất tốt.

Xông hơi chữa bệnh trĩ

Cách chữa trị bệnh trĩ bằng xông rau mùi

Xông hơi bằng rau mùi cũng  mang lại hiệu quả cao, nguyên liệu đơn giản, trình tự thực hiện cũng tương tự những cách xông hơi ở trên. Hái một nắm rau mùi rồi rửa sạch đun sôi, xông hậu môn như bình thường. Thực hiện phương pháp này đều đặn hàng ngày cho đến khi triệu chứng bệnh trĩ được giải quyết.

Tóm lại, việc chữa trị bệnh trĩ bằng phương pháp xông đều lấy từ những thảo dược đơn giản dễ kiếm mà lại rẻ, kết hợp với cách thực hiện đơn giản, chỉ cần kiên trì sử dụng trong một thời gian nhất định sẽ có kết quả rõ rệt. Nhưng người bệnh cũng nên lưu ý cách xông chỉ dùng cho giai đoạn nhẹ, còn đối với những bệnh nhân đã bị bệnh nặng hãy đến bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn, có thể sử dụng những bài thuốc này để hỗ trợ và điều trị bệnh nhanh hơn.