Nguyên tắc sống còn trong điều trị bệnh trĩ
Nguyên tắc sống còn trong điều trị bệnh trĩ
Là căn bệnh phát từ hậu môn nên làm người bệnh luôn sống trong mặc cảm cũng như tự ti về căn bệnh của mình, làm người bệnh ngại đi khám chữa mà quên mất để chữa bệnh trĩ cầm những nguyên tắc sống còn sau.
Điều thứ nhất
trị tận gốc bệnh táo bón
trị tận gốc bệnh táo bón


Trị dứt điểm bệnh táo bón, vì táo bón là nguyên nhân chính của căn bệnh trĩ. Dù trĩ có 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp nhưng nguyên nhân chung đều do bệnh táo bón, nếu dứt táo bón thì bệnh trĩ đã khỏi một nửa. để dứt táo bón cần thay đổi chế độ ăn uống nhiều chất xơ, giảm mỡ động vật và cung cấp những thực phẩm nhuận tràng giúp ruột dễ chuyển hóa thức ăn và đào thải phân ra ngoài được dễ dàng để các tĩnh mạch không bị co giãn quá mức và không gây nứt kẽ hậu môn.

Điều thứ 2
Uống nhiều nước, để cơ thể hoạt động trơn tru chúng ta cần cung cấp đủ nuwosc cho cơ thể vì nước chiếm vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa các chất đi nuôi dưỡng cơ thể, nó làm thức ăn trong ruột chuyển hóa nhanh, mềm phân, dễ hấp thu chất dinh dưỡng và đưa chất độc ra ngoài được nhanh chóng dễ dàng tránh luôn tình trạng táo bón (nguyên nhân bệnh trĩ)
cung cấp đủnước cho cơ thể
cung cấp đủ nước cho cơ thể


 
Điều thứ 3

Luôn vận động, nhất là những người ngồi nhiều, đứng nhiều hay ít vận động cũng như không để bản thân bị stress, cơ thể vận động giúp cơ thể sản sinh những hoạt chất tốt làm sức đề kháng của người bệnh được nângcao, hoạt động cơ thể còn làm ruột tránh được những cơn đau thắt do đi tiểu tiện rặn quá nhiều. Những bài tập vận động tốt cho bệnh nhân trĩ là cầu lông, khiêu vũ, bơi lội, đạp xe…

Điều thứ 4

Người bệnh nên tạo được thói quen đi tiểu tiện theo một giờ nhất định mỗi ngày để dạ được quen cũng như ruột hoạt động được trơn tru hơn giúp dễ dàng tống phân ra ngoài mà không chịu sự đau đớn khi phải mất sức trong những lần đi tiểu tiện nhiều mà vẫn còn cảm giác không hết phân.

Điều thứ 5

Lựa chọn phương pháp chữa bệnh tốt nhất như thuốc đông y để tránh biến chứng không tốt cho bệnh, ngoài uống thuốc còn có những bài thuốc đắp làm co các búi trĩ lại giúp các búi trĩ không bị lòi ra và không chảy máu. Nên kết hợp rửa hậu môn để hậu môn sạch sẽ không bị vi khuẩn tấn công gây nhiễm trùng vết nứt hay nhiễm trùng cả đường máu.
Đó là những nguyên tắc sống còn để có thể tống cổ bệnh trĩ mà mang lại hiệu quả cao cũng như giúp người bệnh hưởng thụ cuộc sống tốt hơn