Mùa hè “nỗi khổ khó nói” của người bệnh trĩ
Những người bị bệnh trĩ luôn phải chịu những cơn đau do sức ép của cơ thể tác động lên búi trĩ gây những cơn đau rất khó chịu, tuy nhiên những khó chịu này sẽ tăng lên gấp bội mỗi khi hè về.

Dưới những cái nóng như thiêu đốt hay cảm giác nóng trong người làm cho người bệnh như phát hỏa khiến bệnh trĩ đúng là những cơn ác mộng cũng như mùa hè là mùa mà người bệnh trĩ thấy đáng sợ nhất.

Nhiệt độ tăng cao gây mệt mỏi

met moi
nhiệt độ tăng cao làm người bệnh trĩ mệt mỏi
 

 

Cùng với nhiệt độ tăng cao cộng thêm những cơn đau do búi trĩ bị chèn ép làm người bệnh hầu như không làm được gì mà luôn thấy mệt mỏi trong cái nóng nực ngột ngạt lại thêm bệnh tật hành hạ người bệnh cực kỳ dễ lâm vào tình trạng stress.

Nóng trong người

nong trong
nóng trong người
 

Mang trong mình bệnh tật lại thêm thời tiết cơ thể bị nóng trong nên bệnh càng có nguy cơ nặng thêm và nhu cầu chữa bệnh cũng gây áp lực tới người bệnh, lúc này cần uống nhiều nước và vận động nhẹ nhàng ăn những chất có tác dụng nhuận tràng là điều cần thiết.

Ngứa ngáy khó chịu

Khi hè về cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi, dù cho giữ vệ sinh nhất cũng không tránh khỏi tình trạng mồ hôi ra nhiều, điều này ảnh hưởng vô cùng tới người bị bệnh trĩ do hậu môn bị nứt kẽ nên búi trĩ sa ra ngoại hay là trĩ nội thì hậu môn có sự tấn công của vi khuẩn do ẩm ướt sẽ gây ra sự ngứa ngáy khó chịu và mất vệ sinh, điều này không những làm người bệnh khó chịu mà còn làm cho bệnh thêm nặng, để tránh tình trạng này người bệnh trĩ nên mặc đồ thông thoáng, vệ sinh bằng nuwosc mỗi khi đi đại tiện và vận động nhẹ nhàng.

Bệnh thêm nặng do lười vận động

Những người bị bệnh nhưng có công việc văn phòng do e ngại thời tiết nóng nực mà ngồi lỳ một chỗ trong máy lạnh điều này ảnh hưởng vô cùng tới bệnh do sức nặng của cơ thể dồn lên hậu môn quá nhiều khiến búi trĩ bị ép quá mức và các cơ quanh hậu môn bị tác động lại thêm vi khuẩn tấn công làm bện h thêm nặng cũng như khó chữa.

Để tránh được những “nỗi khổ khó nói” thì người bệnh nên bổ sung nhiều thực phẩm chứa chất xơ như rau xanh, hoa quả, ngũ cốc nguyên hạt, hạn chế những thực phẩm cay nóng, đồ khó tiêu, chất kích thích như rượu, bia thuốc lá…Uống nhiều nước mỗi ngày, nước giúp trao đổi chất dinh dưỡng, làm mềm phân ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Tăng cường vận động, -thể thao đều đặn hàng ngày đối với những người bị bệnh trĩ nên lựa chọn những môn thể thao nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội, tập dưỡng sinh và một vài đồng tác Yoga tốt cho người bệnh trĩ. Tránh xa những môn thể thao có cường độ mạnh như gym, điền kinh…