Món ăn, bài thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả
Khi bị trĩ bệnh nhân sẽ thấy đau đớn, khó chịu. Dưới đây là một số món ngon vừa rẻ, dễ kiếm lại giúp bổ sung dưỡng chất vừa giúp bạn "thoát" khỏi bệnh trĩ.
1. Hoa thiên lý nấu tôm

Nguyên liệu: Hoa thiên lý, 150g, tôm 50g, đậu hũ 50g thêm hành gia vị vừa đủ

Cách làm: Tôm và hoa thiên lý rửa sạch. Cho tôm vào xào xơ với 1 chút dầu ăn, sau đó đổ nước vào nầu tới khi sôi. Khi nước sôi bạn cho hoa thiến lý và đậu hũ vào nấu cùng. Nấu tới khi hoa thiên lý vừa chín tới. Bỏ hành hoa vào nồi canh và nên gia vị vừa ăn là được.

2. Cháo lươn, rau ngổ

Nguyên liệu: Lươn 1 - 2 con, gạo ngon 100g, đậu xanh 100g, rau ngổ 30g, mùi tàu 50g, gia vị nấu cháo ăn
 
điều trị bệnh tri1
Cháo lươn điều trị bệnh trĩ
Cách làm: Lươn xơ chế sạch sẽ cho hết mùi tanh, rau mùi, rau ngổ rửa sạch. Cho gạo vào nấu thành cháo. Xào lươn cho săn lại rồi cho vào nồi cháo nấu cùng. Khi cháo chín cho rau ngổ, mùi tàu và gia vị vào là được.

Món ăn này có tác dụng điều trị bệnh trĩ đi cầu phân táo cứng, người nóng, tốt nhất nên chọn món ăn bài thuốc có tác dụng bổ mát, nhuận trường, tiêu viêm.

3. Sinh tốt đu đủ

Nguyên liệu: Đu đủ chín 50g, hồng xiêm chín 50g, dâu tây 50

Cách làm: Sơ chế nguyên liệu sạch sẽ rồi cho vào máy xay sinh tố uống ngày 1 - 2 lần. Ngoài ra, tăng cường ăn các món khác chế biến chủ yếu có nhiều rau như dấp cá, rau diếp, rau đắng, giá đậu, mồng tơi, rau đay, rau lang, đậu bắp và trái cây tươi đều tốt cho bệnh trĩ của bạn.

4. Đu đủ hầm lòng heo

Nguyên liệu: Đu đủ ương 150g, trực tràng heo 100g, gia vị gừng hành vừa đủ hầm ăn.
 
dieu tri benh tri 1
Canh đu đủ hầm
Cách làm: Đu đủ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, trự tràng heo cắt khúc. Hầm đu đủ cho chín mềm, tới khi gần chín cho trực tràng heo vào nấu cùng tới khi trực tràng chín hẳn. Cho gừng, gia vị vào là được.

5. Canh cua rau đay

Nguyên liệu: Mướp hương 100g, rau đay 100g, rau bát 50g, thịt cua đồng 50g, gia vị vừa đủ

Cách làm: Sơ chế sạch sẽ tất cả cách nguyên liệu. Cua đồng lọc lấy thị và gạch cua rồi cho vào đun. Khi nước cua chín, bạn cho mướp hương, rau đay, rau bát vào đun tiếp tới khi rau chín. nêm gia vị vừa ăn.

Món ăn này có tác dụng nhuận tràng, giảm tình trạng táo bón và cải thiện bệnh trĩ rất tốt.
 
dieu tri benh tri 2
Canh cua rau đay, mướp hương
6. Canh sung nấu lòng lợn

Để nấu món canh này bạn dùng quả sung vẫn còn xanh khoảng 15-20 quả, nấu canh cùng với một đoạn lòng lợn để ăn. Món canh này có tác dụng khá tốt đối với người mắc bệnh trĩ và có thể ăn liên tục cho tới khi khỏi bệnh thì thôi.