Món ăn bài thuốc chữa bệnh trĩ từ quả đu đủ
Trong việc điều trị bệnh trĩ, ngoài việc sử dụng thuốc thì bạn cần có nhiều biện pháp hỗ trợ tích cực khác như sử dụng phương pháp dân gian hay ăn trái cây. Việc bổ sung trái cây vào khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp tăng lượng chất xơ cho cơ thể giúp phòng và chữa bệnh trĩ.

Đu đủ là một loại trái cây rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Nó không những cung cấp lượng vitamin dồi dào cho cơ thể chúng ta mà đu đủ còn giúp thanh nhiệt và chữa bệnh trĩ khá hiệu quả. Những món ăn đơn giản được chế biến từ đu đủ dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng xua tan nỗi lo bệnh trĩ.

Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chế biến những món ăn chữa bệnh trĩ tại nhà bằng trái đu đủ:

Cách 1:  Đu đủ ương 150g chọn loại ruột hôi chuyển sang màu vàng và 100g trực tràng heo mua về làm sạch, 2 loại cắt miếng vừa ăn rồi cho vào nồi hầm đến khi đu đủ chín nhừ là được. Nhớ nêm nếm gia vị cho vừa ăn và thêm 1 chút hành , gừng vào nấu chung để tăng hương vị cho món ăn nhé.

Cách 2: lấy 1 miếng đu đủ chín + 1 quả hồng xiêm chín + vài quả dâu cắt miếng nhỏ và cho vào máy say say sinh tố để uống.Bạn không cần cho thêm đường đâu nhé vì các loại trái cây này cũng khá ngọt rồi. Mỗi ngày có thể uống sinh tố trái cây này 2 lần để chữa bệnh. 
 

du du 1

Món ăn bài thuốc đơn giản chữa bệnh trĩ ngay tại nhà.

Cách 3: Với sản phụ bị bệnh trĩ sau sinh thì dung đu đủ ương hầm chung với xương lợn để ăn sẽ rất an toàn và cho hiệu quả khá tốt.

Cách 4: Cắt một trái đu đủ xanh, quả đu đủ khi cắt phải còn tươi và nhiều nhựa. Sau đó tối đến giờ đi ngủ thì bổ đôi quả đu đủ đó ra buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào mỗi bên cẳng chân, cuống quay lên trên. Làm như vậy để qua đêm thì mạch máu của búi trĩ sẽ co thắt lại như bôi thuốc co mạch trực tiếp. Cứ tiếp tục thực hiện cách làm này đến khi khỏi thì thôi.

Trên đây là những cách chữa bệnh trĩ bằng trái đu đủ . Bạn có thể áp dụng bất cứ cách nào mình thích nhưng nhớ cố gắng kiên trì thực hiện để thuốc nhanh chóng có tác dụng nhé.