Mẹo dùng mật ong chữa bệnh trĩ cực hay
Từ xa xưa với đặc tính sát trùng khử khuẩn cao một cách tự nhiên mẹo dùng mật ong chữa bệnh trĩ được truyền tai nhau và cho tới tận hiện nay vẫn khá nhiều người áp dụng.

Tác dụng của mật ong điều trị bệnh trĩ

Theo đông y thì nguyên nhân hình thành bệnh trĩ là do tình trạng khí huyết ứ trệ tại hậu môn lâu ngày, làm máu tích tụ tại tĩnh mạch gây nên. Trong giai đoạn đầu khi các búi trĩ đang còn nhỏ thì ít ảnh hưởng tới người bệnh nhưng khi búi trĩ đã sa xuống thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe người mắc phải và cần dùng tới phương pháp phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ. Tuy nhiên việc phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ  thì nguy cơ tái phát bệnh vẫn rất cao vì vậy mà lời khuyên dành cho mọi người đó là đối với trĩ cấp độ 1, 2 thì bạn nên áp dụng ngay các phương pháp dân gian chữa trị giúp trị khỏi bệnh trĩ hoàn toàn. 

Mẹo dùng mật ong chữa bệnh trĩ cực hay
Mẹo dùng mật ong chữa bệnh trĩ cực hay

Trong dân gian, có nhiều cách điều trị bệnh trĩ bằng thảo dược, theo đó phương pháp chữa bệnh trĩ bằng mật ong là một trong những cách chữa trị trĩ đáng lưu ý, do trong mật ong có chứa thành phần kháng khuẩn, giúp nhuận tràng, bôi trơn, bổ khí, giảm đau, giải độc….Ngoài ra nhờ tác dụng điều trị bệnh táo bón khiến cho bệnh trĩ thuyên giảm hẳn, vì mật ong làm phân mềm không còn áp lực lên tĩnh mạch làm cho bệnh trĩ không còn xuất hiện nữa.

Cách dùng mật ong trị bệnh trĩ hiệu quả

Cách 1: Dùng bôi tại chỗ 

Bạn có thể dùng mật ong nguyên chất bôi vào vùng bị trĩ và để khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước ấm, cách này sẽ giúp bôi trơn làm ẩm vùng hậu môn giúp giảm đau, ngăn ngừa tình trạng chảy máu hậu môn cực hiệu quả. Thực hiện liên tục 2 lần 1 ngày đều đặn đó nhé.

Cách 2: Dùng mật ong uống trị bệnh trĩ 

Bài thuốc 1: Dùng hoa kim ngân 30 g, mật ong 20 ml. Hoa kim ngân cho vào nồi, thêm 250 ml nước đun sôi kỹ, chắt lấy 150 ml, cho mật ong vào quấy đều chia 3 lần uống trong ngày, cần uống liền 7-10 ngày.

Bài thuốc 2: Dùng cà rốt 50 g, mật ong 25 ml. Cách dùng vô cùng đơn giản lấy cà rốt rửa sạch, xay nhỏ, cho vào mật ong, thêm 150 ml nước quấy đều, đun nhỏ lửa, khi chín chia 2 lần, ăn lúc đói, ăn liền 7 ngày.

Bài thuốc 3: Dùng đậu đen 50 g, mật ong 25 ml. Đậu đen ninh nhừ, cho mật ong vào quấy đều cho bệnh nhân ăn như bài trên.

Trên đây là các cách chữa bệnh trĩ từ mật ong giúp mọi người trị khỏi bệnh trĩ tận gốc, vì vậy mà ai cũng nên biết để phòng ngừa điều trị bệnh trĩ từ sớm mà không cần dùng tới thuốc nhé! Chúc các bạn thành công!