Không cần dùng thuốc khỏi bệnh trĩ nhờ cây cúc tần
Rất nhiều người chia sẻ với chúng tôi về hiệu quả sau khi áp dụng cách chữa bệnh trĩ bằng cây cúc tần rất đơn giản, an toàn và vô cùng tiết kiệm. Thực hiện cách chữa bệnh trĩ tại nhà bằng thảo dược này theo những hướng dẫn sau đây.

Theo Đông y, cây cúc tần có vị đắng, cay; có mùi thơm, tính ấm; công dụng: lợi tiểu, tiêu độc, tiêu ứ, tiêu đờm, sát trùng, giúp kích thích tiêu hoá làm ăn ngon miệng,… Theo các Y học hiện đại, cây cúc tần có chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe như: protein, tinh dầu acid chlorogenic, protid, lipid, canxi, phốt pho, sắt, caroten, vitamin C,…  Nhờ những đặc tính này mà chúng có thể giúp người bệnh khắc phục nhanh trong những trường hợp trên.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian, dùng lá cúc tần kết hợp với 4 vị thuốc thảo dược khác có thể điều trị bệnh trĩ hiệu nghiệm. Và thực tế, rất nhiều người đã dùng bài thuốc này tự chữa bệnh trĩ, đối phó nhanh với tình trạng búi trĩ sưng đau, sa búi trĩ, ngứa rát hậu môn, táo bón,… mà không cần nhờ đến sự can thiệp của Tây y.

Hướng dẫn cách chữa bệnh trĩ bằng cây cúc tần

 

lá cúc tần kết hợp với 4 vị thuốc thảo dược khác có thể điều trị bệnh trĩ hiệu nghiệm
Lá cúc tần kết hợp với 4 vị thuốc thảo dược khác có thể điều trị bệnh trĩ hiệu nghiệm

Để trị trĩ bằng cây thuốc này bạn cần kết hợp với 4 thảo dược khác. Hãy chuẩn bị:

+ Lá cúc tần: 1 nắm

+ Lá lốt: 1 nắm

+ Lá ngải cứu: 1 nắm

+ Lá sung: 1 nắm

+ Nghệ tươi: 3-5 lát

>>Cách thực hiện như sau:

– Rửa sạch tất cả các vị thuốc đã chuẩn bị trên vào nồi, cho thêm nước và đun lấy nước đặc.

– Sau khi đã rửa sạch hậu môn thì dùng nước thuốc này đem xông hậu môn trong khoảng 15 phút.

– Khi nước thuốc đã nguội bớt và còn ấm thì dùng ngâm hậu môn khoảng 15 phút nữa.

– Cuối cùng dùng khăn mềm sạch lau khô hậu môn.

*Chú ý: Để nhanh chóng đạt được kết quả, người bệnh cần kiên trì áp dụng 2-3 lần mỗi tuần. Kết hợp điều chỉnh chế độ ăn uống (ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ, uống nhiều nước, loại bỏ thức ăn cay nóng, hạn chế tối đa sử dụng các chất kích thích,…), có chế độ sinh hoạt khoa học, tăng cường vận động tránh đứng/ngồi lâu một chỗ, có thói quen đại tiện đúng giờ,… Thì sau khoảng 2 tháng các triệu chứng trĩ sẽ thuyên giảm và biến mất.