Khỏi bệnh trĩ hoàn toàn nhờ ngải cứu và lá sung
Bệnh trĩ tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây ra cảm giác rất khó chịu, đau rát, ngứa ở hậu môn, chảy máu, và nặng hơn có thể tiến triển thành ung thư.

Bài thuốc đơn giản giúp chữa khỏi cả trĩ nội và trĩ ngoại:

 

Nguyên liệu:

Lấy một nắm lá sung chặt tay, bỏ cọng, một nắm lá ngải cứu, lá lốt, lá cúc tần, một nắm. Tất cả lá này rửa sạch, một củ nghệ vàng, rửa sạch rồi giã nhỏ và một chén con nước bồ kết đặc.

Cách làm:

Bốn loại lá trên lấy mỗi thứ chừng một nắm tay, rửa sạch, thái nhỏ. Cho các loại lá đã thái, cùng với nghệ đã giã nhỏ vào nồi, đổ 8 cốc nước rồi đun sôi thì cho chén nước bồ kết đặc vào, đậy vung kín, đun nhỏ lửa chừng 10 phút.

Cách dùng:

Đổ cả nước và bã vào bô rồi ngồi lên bô để xông cho hơi vào hậu môn từ 15 đến 20 phút.

Khi mà nước đã nguội bớt, sờ thấy còn nóng già đổ tất cả ra chậu, vun bã vào, rồi ngồi đặt hậu môn lên khoảng 15 phút nữa. Sau đó dùng khăn mềm lau nhẹ cho khô rồi đi nằm nghỉ.

Xông liên tục từ 7 - 20 ngày tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh cho đến khi khỏi. Bải thuốc này rất có hiệu quả để chữa bệnh trĩ

Lưu ý:

Tuyệt đối không được dùng bã thuốc chà sát hậu môn, tránh bị sứt sát có thể gây ra những tổn thương và viêm nhiễm. Tuyệt đối kiêng không ăn thịt chó, uống rượu và hạn chế dùng  những thực phẩm , đồ cay nóng.