Học các Mế rừng mẹo chữa bệnh trĩ bằng nghệ vàng
Học các Mế rừng mẹo chữa bệnh trĩ bằng nghệ vàng
Khi hậu môn của chúng ta bắt đầu có triệu chứng ngứa rát đôi chút và luôn trong tình trạng táo bón lâu dần gây chảy máu thì bạn đã mắc bệnh trĩ. Hãy học các Mế rừng mẹo chữa bệnh trĩ cực công hiệu này nhé!
Trong những bài thuốc dân gian chữa trĩ thường có rau diếp cá, hoa hòa, đương quy, sơn thù... nhưng có một loại dược liệu quý lại rất dễ kiếm mà mọi người thường không để ý đó là nghệ.

Nghệ một dược liệu quý chữa bệnh trĩ

Nghệ là dược liệu quý mà thiên nhiên ban tặng cho con người, trong nghệ có chất curcumin, nó là hoạt chất hính của nghệ, nó có tính kháng viêm mạnh mẽ do những khả năng quét những gốc oxi hóa có liên quan đến quá trình viêm nhiễm cũng như lành vết thương, khi bị trĩ các kẽ hậu môn bị nứt cộng với tình trạng vệ sinh kém sau khi đi tiểu tiện khiến đó như một ổ dịch cho vi khuẩn tấn công thì các curcumin này như một “cung thủ” tiêu diệt những vi khuẩn này và giúp quá trình nứt không diễn ra thêm và mau lành hơn.
nghe chua benh tri
Nghệ có tác dụng chữa bệnh trĩ hiệu quả

Nghệ còn giúp làm bền các thành mao mạch không bị co giãn quá mức, ổn định lại các thành mao mạch này khi bị độ nặng của cơ thể cũng như bệnh táo bón lâu ngày. Curcumin làm làm tăng sự bền vững của hồng cầu, giảm các trương lực ở các cơ trơn( các cơ này có nhiệm vụ chính là tống phân ra ngoài)  không bị co thắt và kích thích sự bài tiết của niêm mạc ruột do vậy giúp nhuận tràng dễ tiêu hóa.

Khi một hay nhiều tĩnh mạch bị phồng rộp trong hệ thống tĩnh mạch trĩ trên hoặc tĩnh mạch trĩ dưới hay phồng rộp ở cả 2 thể trên thì đó là trĩ hỗn hợp, loại trĩ này khi  có mặt chất curcumin sẽ chống đuộc nhiễm trùng ũng như ngăn chặn được sự lở loét không gây ra việc xuất huyết nhỏ giọt hay nhiều, đồng thời tác động này  ngăn đượcnhững cục máu đông không gây đau đớn mỗi lần người bệnh đi tiểu tiện nữa.

Các Mế dân tộc luôn có những mẹo thuốc hay và trong  những mẹo đó thì sử dụng nghệ để chữa bệnh trĩ là một mẹo mà các Mế rát tin tưởng vì độ thành công cũng như tính chất dược lý của nó đã được chứng minh hàng ngàn năm, các Mế sử dụng nghệ cùng với những thảo dược trong thiên nhiên rất dễ kiếm lại vô cùng rẻ và dễ sử dụng như diếp cá, mướp đắng, hoa hòe, chỉ xác, đương quy, hoàng cầm... những vị thuốc này khi được dùng chung với nghệ sẽ có tác dụng lợi đường tiêu hóa, mềm phân, bảo vệ các thành mạch và tiêu diệt được vi khuẩn mủ xanh do đó chống viêm nhiễm, táo bón và chống độc tố trong cơ thể được đào thải ra ngoài tốt hơn.

Khi bệnh nhân bị trĩ nặng, máu chảy nhiều thậm chí thành giọt, các Mế khuyên dùng nghệ vì chất curcumin trong nghệ là thành phần chính trong việc hoạt huyết rất bổ máu cũng như cung cấp chất dinh dưỡng bù vào lượng máu đã và đang bị mất do trĩ.
Không thể phủ nhận tác dụng thần kỳ chữa bệnh của nghệ trong việc chữa trĩ, bệnh nhân nên tham khảo các lương y bác sĩ trong việc kết hợp nghệ với các vị thuốc khác để học các mế rừng mẹo chữa bệnh trĩ này để có thể đem lại kết quả tốt nhất.