Đu đủ xanh đánh bật bệnh trĩ nhanh chóng
Đu đủ xanh đánh bật bệnh trĩ nhanh chóng
Từ xưa đến nay đu đủ xanh được dân gian ngoài dùng làm thực phẩm còn được coi như những vị thuốc trong đông y, đặc biệt là dùng đu đủ xanh để chữa bệnh trĩ
Bệnh trĩ chủ yếu do bệnh táo bón mà thành, chính vì thế những bài thuốc đông y luôn lấy nguyên nhân đó để chữa bệnh cũng như ngăn sự tái phát của bệnh, điều đặc biệt là đu đủ như một thần dược đối với việc chữa bệnh  trĩ và bệnh nhân nếu muốn khỏi bệnh.

Cung cấp chất xơ
đu đủ xanh cung cấp chất xơ cho ruột
đu đủ xanh cung cấp chất xơ cho bệnh nhân


Đu đủ xanh là nguồn cung cấp chất xơ cực dồi dào cho cơ thể người bị bệnh trĩ mà chất xơ chứa vai trò quan trọng dù không có chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng nóđóng một vai trò quan trọng như một “cỗ xe” để các thức ăn dễ chuyển hóa trong hệ tiêu hóa và bài tiết ra ngoài được dễ dàng hơn.

Kháng viêm và co được các búi trĩ lên

Chất nhựa trong đu đủ xanh có tác dụng co các búi trĩ lại nhanh chóng đồng thời kháng viêm và giảm những búi trĩ đang sưng dần xẹp xuống tránh cho nguwofi bệnh đau đớn khi tiểu tiện cũng như làm các mao mạch quanh hậu môn không bị co giãn quá mức trong việc  tống phân ra ngoài.

Sạch ruột và đào thải độc tố
tác dụng kháng viêm và sạch ruột


Hoạt chất trong nhựa đu đủ xanh rất dồi dào, nó còn làm sạch ruột cũng như thông suốt quá trình tiêu hóa là bong các mảng bám không tốt quanh đường ruột làm sạch và tiêu hủy những cholesterol có trong ruột. Nó còn thải hết các độc tố ra khỏi cơ thể giúp cơ thể mạnh khỏe và ngăn ngừa được những biến chứng không tốt cho bệnh nhân chữa bệnh trĩ.
Trong “trung dược đại từ điển” quả đu đủ xanh có tác dụng tiêu hóa được prrotein chữa được chứng viêm dạ dày cấp và mãn tính (một thể biến chứng của bệnh trĩ)  vì nó chứa một loại kiềm mà khi nấu lên và bệnh nhân ăn sẽ tiêu tán các mô bị hoại thư lành những vết loét do nứt kẽ hậu môn do bệnh trĩ.
Đặc biệt với đu đủ xanh thì tất cả nhữngngười  bị bệnh trĩ như trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ tổng hợp, chảy máu, hay cả những người muốn tái mắc trĩ đều có thể sử dụng, chỉ có một chú ý đặc biệt là nếu bệnh nhân sử dụng phương pháp dùng nhựa của nó để bôi kháng viêm chống sưng thì khi búi trĩ đã hết sưng và co lên thì không nên dùng nhựa đu đủ nữa mà nên nấu chín rùi ăn thì sẽ tốt hơn vì trong nhực có độ kết dính cao sẽ gây khó khăn cho người bệnh khi đi tiểu tiện.
Có nhiều các để sử dụng đu đủ xanh trong việc điều trị bệnh trĩ nhưng nên kết hợp với những vị thuốc khắc để có thể tiêu diệt hoàn toàn bệnh trĩ mà không lo bị biến chứng cũng như tái phát gây khó khăn cho việc chữa trị sau này của người bệnh cũng như làm bệnh thêm nặng hơn