Chữa bệnh trĩ tại nhà đơn giản với quả sung
Chữa bệnh trĩ tại nhà là điều ai cũng mong muốn. Dưới đây là cách chữa bệnh trĩ đơn giản bằng quả sung khiến nhiều người bất ngờ.

Theo Đông y, quả sung có vị ngọt, tính bình, có tác dụng nhuận tràng, giải độc. Quả sung thường dùng để điều trị các bệnh liên quan đến bệnh tiêu hóa, đường ruột, kiết lỵ, trĩ… Vì có các dụng nhuận tràng nên sung được dùng để chữa bệnh trĩ hiệu quả ngay tại nhà. Các nghiên cứu hiện đại cũng cho thấy trong quả sung có chứa nhiều thành phần khoáng chất như canxi, magie…và các vitamin như vitamin B, C, A…Các dưỡng chất này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Đặc biệt là, trong quả sung còn xanh còn có tác dụng chống ung thư.

Chính bởi những ưu điểm tuyệt vời này mà dân gian đã dùng quả sung như một vị thuốc để chữa bệnh trĩ tại nhà. Bài thuốc chữa bệnh tuyệt vời ấy vẫn còn được lưu truyền đến tận ngày nay

Bài thuốc chữa bệnh trĩ tại nhà bằng quả sung

Dưới đây là những bài thuốc dân gian giúp chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả bạn có thể tham khảo.

Bài thuốc 1:

Chuẩn bị:

Sung: 1-2 quả 

Lá sung: 1 nắm

chua benh tri tai nha 1
Chữa bệnh trĩ tại nhà bằng quả sung

Cách làm:

Bạn ăn sống 1-2 quả sung hoặc nấu chín rồi ăn ngày 2 lần. Lá sung bạn nấu với nước rồi dùng nước đó để ngâm, rửa hậu môn, sau đó lau khô. Kết hợp bôi nhựa sung vào vùng bị trĩ để đạt hiệu quả tốt nhất. Bài thuốc có tác dụng tiêu thũng, giảm đau dùng cho người bị bệnh trĩ sưng đau, cầm máu, giảm các triệu chứng chảy máu hiệu quả.

Bài thuốc 2:

Bạn lấy 10 quả sung, nếu không có quả bạn có thể lấy một nắm lá hoặc vỏ cây sung đem nấu nước để xông hậu môn, khi nước nguội bớt thì dùng để ngâm, rửa vùng bị trĩ. Áp dụng mỗi ngày 1 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ. Lưu ý: mỗi lần nên xông hơi trong vòng 30 phút và thực hiện 1 liệu trình 8-10 ngày liên tục.

 

chua benh tri tai nha 2
Chữa bệnh trĩ tại nhà bằng quả sung

Bài thuốc 3: Món ăn chữa bệnh trĩ

Nguyên liệu: quả sung xanh hoặc quả phơi khô (15 – 20 quả), 1 đoạn lòng lợn

Cách dùng: nấu món canh quả sung với lòng lợn như bình thường để ăn.

chua benh tri tai nha 2
Chữa bệnh trĩ tại nhà bằng quả sung

Công dụng: Món canh này có tác dụng phòng và kết hợp với các phương pháp điều trị bệnh trĩ khác để tăng thêm hiệu quả. Nên ăn thường xuyên tới khi bệnh khỏi hẳn.  

Bài thuốc 4

Chuẩn bị 5-10 quả sung già

Bạn lấy sung rửa sạch, cho vào nồi sắc lấy nước uống. Kiên trì uống hằng ngày sẽ thấy bệnh trĩ thuyên giảm.
Dùng quả sung để chữa bệnh trĩ tại nhà bạn cần áp dụng liên tục tới khi bệnh khỏi hẳn. Nếu tình trạng bệnh của bạn quá nặng, áp dụng bài thuốc dân gian không khỏi thì tốt nhất bạn nên tới phòng khám đông y để bác sĩ cắt thuốc điều trị sẽ nhanh khỏi hơn.