Chữa bệnh trĩ bằng xơ mướp vô cùng hiệu quả
Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ, trong đó các biện pháp dân gian được dùng phổ biến để giảm đau và loại bỏ trĩ dần dần. Các bạn có thể tham khảo cách chữa bệnh trĩ bằng xơ mướp sau đây nhé.

Chữa bệnh trĩ bằng xơ mướp rất đơn giản mà hiệu quả cao.

Đông y sử dụng các bộ phận của cây mướp như lá, quả,... để chữa một số bệnh như bệnh ngoài dabệnh trĩ, bệnh khớp và cả thông sữa cho bà bầu,...

Bên cạnh đó, ngay cả xơ mướp, cũng có tác dụng chữa bệnh. Xơ mướp có tác dụng chữa bệnh trĩ, đi ngoài ra máu.

Xơ mướp chữa bệnh trĩ (lòi dom), đi ngoài ra máu

Để chữa bệnh trĩ và đi ngoài ra máu, người bệnh lấy xơ mướp (của trái già), loại bỏ hết hạt sau đó đem nướng lên. Tiếp đến bạn dùng xơ mướp này cộng với lá sâm đem sắc lên như thuốc bắc rồi lấy nước uống ngày 3 lần.

Cách này có thể dùng cho bệnh nhân trĩ với mọi đối tượng, cả cho phụ nữ sau sinh.
xo muop

Xơ mướp chữa bệnh trĩ, lòi dom, đi ngoài ra máu

Ngoài ra xơ mướp còn chữa một số bệnh sau:

- Phụ nữ sau sinh ít sữa, tắc sữa: bạn lấy quả mướp bánh tẻ nấu nhừ lên làm nước uống thay nước hằng ngày. Dùng khoảng 2 – 3 ngày sẽ có hiệu quả.

- Chữa bệnh thấp khớp: bạn lấy xơ mướp, rễ mướp, mộc thông, tỳ giải mỗi thứ một ít với lượng vừa đủ đem sắc nước uống ngày 3 lần. Với bệnh này, bạn cần chú ý khi sử dụng và tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ đối với các vị thuốc ngoài xơ và rễ mướp.

- Bệnh nấc kéo dài: bạn lấy thân cây mướp hương giã nát rồi cho ít nước vào khuấy đều lên, sau đó bạn chắt lấy nước đó uống là sẽ ngay lập tức trị được cơn nấc đang gây khó chịu cho mình.

- Chữa bệnh zonal: Dùng lá non vò nát, chấm nhẹ vào vùng mẩn nốt, nếu bị bên trong cơ thể thì dùng 10 – 15g xơ mướp sắc uống hằng ngày.

Nên xem: Điều trị bệnh trĩ từ hoa thiên lý

Chúc bạn thành công!