Chữa bệnh trĩ bằng dạ dày lợn bạn tin không?
Ruột già lợn liệu có thể chữa được bệnh trĩ không? Và cách dùng ruột già lợn để chữa bệnh trĩ như thế nào? Các thông tin quan trọng dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về bài thuốc "lạ" này.

Tác dụng của ruột già lợn

Ruột già lợn hay còn gọi là đại tràng là một bộ phận từ lòng lợn dùng làm món ăn được nhiều đấng mày râu rất ưu thích và rất bổ dưỡng và có tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Tất cả các bộ phận từ lòng lợn như dạ dày, ruột non, ruột già đều được sử dụng làm thuốc chữa bệnh. Theo đông y, lòng lợn là vị thuốc có vị ngọt, tính ấm; vào tỳ, vị, thận, có tác dụng kiện tỳ vị, ích thận bổ hư.
 

Đối với ruột già lợn có tính hơi lạnh và có tác dụng bổ hạ, tiêu viêm; viêm đại tràng mãn tính; trị đại tiện ra máu và chữa bệnh trĩ. Bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ từ ruột già lợn chính là cách  "lấy tạng bổ tạng" và được dùng kết hợp với một số những vị thuốc khác.

Cách chữa bệnh trĩ bằng ruột già lợn

Dùng ruột già lợn chữa bệnh trĩ được sử dụng dưới dạng chế biến thành những món ăn bài thuốc, bao gồm các món ăn như sau:

 

- Món ăn bài thuốc từ ruột già lợn và rau dền

Cách làm: lấy gốc cây rau dền đem rửa sạch, cắt khúc; ruột già lợn cũng làm sạch rồi cắt khúc. Tất cả nguyên liệu cho vào nồi nấu trong 1 giờ với lượng nước vừa phải. Sau đó, thì gắp gốc rau dền ra, cho thêm lượng muối vừa ăn vào nồi nước rồi ăn xác, uống nước.

Tác dụng: món ăn này có tác dụng giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu sưng và tiêu viêm.

chữa bệnh trĩ bằng ruột già lợn

- Món ăn bài thuốc từ ruột già lợn và hoa hòe

Cách làm: lấy 20g hoa hoè nhồi vào đại tràng lợn đã rửa sạch, rồi dùng dây buộc chặt hai đầu đại tràng và luộc chín với lượng nước vừa phải, cho thêm gia vị vừa ăn.

Tác dụng: món ăn này có tác dụng thanh nhiệt và cầm máu.

Việc điều trị bệnh trĩ, người bệnh hãy thường xuyên bổ sung 2 món ăn bài thuốc này vào chế độ ăn uống sẽ rất tốt giúp làm giảm nhẹ và khắc phục những tình trạng bệnh hiệu quả. Hơn nữa chúng lại rất bổ dưỡng cho cơ thể. Trong quá trình áp dụng bài thuốc này thì các bạn kết hợp với việc thực hiện phòng bệnh hiệu quả. Trong chế độ ăn thì bạn nên hạn chế  ăn những đồ ăn có tính cay nóng như gừng, riềng, xả, ớt, hạt tiêu... Đặc biệt là kiêng bia, rượu, thuốc lá, trà, cà phê để không gây ra những ảnh hưởng xấu tới bệnh. Hãy uống nhiều nước và thường xuyên luyên tập các bài tập thể dục thể thao nhẹ nhàng.