Chiêu đơn giản mà cực hiệu quả đánh bay bệnh trĩ
Chiêu đơn giản mà cực hiệu quả đánh bay bệnh trĩ
những cây thuốc tốt cho việc xông hậu môn
Căn bệnh tế nhị này là căn nguyên của rất nhiều những bệnh nguy hiểm thuộc hệ tiêu hóa như ung thư trực tràng, thiếu máu, nhiễm khuẩn… để đẩy lùi bệnh trĩ cónhiều cách nhưng có một phương pháp cực tốt để đẩy lùi bệnh đó là xông hậu môn.
Từ xưa đến nay dân gian luôn chọn xông là phương pháp cho nhiều loại bệnh như cảm, thương hàn, người bị khí huyết hư hay tổn thương do ngoại thương thì xông đều đem lại kết quả rất tốt mà chi phí lại đơn giản, bệnh trĩ cũng không nằm ngoài quy luật đó. Người bị bệnh trĩ khi áp dụng phương pháp xông hậu môn sẽ có những kết quả rất khả quan trong việc điều trị bệnh.
dược liệu xông trĩ
                                                     
                                                                                        dược liệu xônghậu môn

Những bài thuốc xông hậu môn trong đông y thường có những dược liệu từ cây cỏ thiên nhiên được  phơi khô rùi sao vàng hạ thổ hoặc dùng tươi như lá sung, ngải cứu, rau diếp cá, cay dừa cạn, lá thiên lý, lá và dây trầu không, lá chè tươi,lá khế, hoa cúc khô… ngoài ra còn có một vài dược liệu khác như chỉ xác, hoa hòe và phèn chua… những loại này đều có tác dụng trong việc làm mềm búi trĩ và sát khuẩn.
Khi điều trị bệnh trĩ việc đầu tiên là phải giữ cho hậu môn luôn khô ráo và sạch sẽ để hậu môn không là nơi cho những vi khuẩn có hại sinh sôi mà gây ra nhiều triệu chứng không tốt như bội nhiễm đường tiết niệu hay nhiễm khuẩn đường máu thì khi bệnh nhân xông hậu môn các búi trĩ được làm mềm, hết triệu chứng sưng phồng và rát do đi tiểu tiện cũng được giảm đáng kể, các vết nứt kẽ hậu môn sẽ được sát khuẩn không gây bội nhiễm và ức chế được sự giãn nở quá mức của các tĩnh mạch.
Một sô bài thuốc được người bệnh tin dùng như sau:
Lá tía tô, lá khế, hoa hòe mỗi loại 20g dùng tươi hoạc khô đều được đun nóng rồi xông hậu môn, ngày xông 2 lần rồi lau khô.
Hạt gấc giã nhỏ, giấm 100ml, ray diếp cá một nắm nhỏ hòa lẫn đun nóng rồi xông vào búi trĩ giúp búi trĩ mềm và co dần vào trong, người bệnh sẽ mất dần cảm giác đau khi đi tiểu tiện.
Phèn chua 10g, rau sam 20g, chỉ xác 12g, lá sung 20g, đun nóng xông vào búi trĩ các mao mạch sẽ được sát khuẩn và làm khô ráo hậu môn.
Xuyên tiêu, hoa hòe, ngũ bạch tử lượng bằng nhau sắc đặc xông thẳng vào búi trĩ để các tĩnh mạch được sát khuẩn và các búi trĩ được mềm giúp người bệnh dễ dàng trong việc tống phân ra ngoài.
Đó là một số bài thuốc để người bệnh tham khảo trong việc chọn lực bài thuốc xông hiệu quả nhất cho mình, những bài thuốc xông này tốt cho việc chữa bệnh trĩ vì ngoài việc xông người bệnh có thể dùng chính những loạ inướcc xông đó để rửa và vệ sinh hậu môn để cho hậu môn hoàn toàn khô ráo.
Những loại lá tươi sau khi xông còn được dùng để đắp trực tiếp vào búi trĩ giúp búi trĩ từ từ được co lên, hậu môn cũng không chịu áp lực lớn khi người bệnh rặn hay ngồi quá lâu đồng thời ức chế hoàn toàn được những bệnh lây nhiễm hay do nhiễm khuẩn vì kém vệ sinh.