Cây rau sam xông hơi chữa khỏi bệnh trĩ bạn đã thử chưa?
Đối với bệnh trĩ đang còn ở thể nhẹ, bệnh nhân có thể được chữa trị bằng các thảo dược thiên nhiên. Chính vì vậy, việc phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh trĩ là điều rất quan trọng.

Cây rau sam có công dụng chữa bệnh trĩ thế nào?

Theo Đông y, các búi trĩ được hình thành là do khí huyết bị ứ trệ. Theo đó, ta có thể hiểu là, máu từ tim theo động mạch đi đến nuôi các mô vùng hậu môn và tiếp thục theo tĩnh mạch trở về tim. Nhưng vì khí huyết bị ứ đọng máu ở vùng hậu môn theo tĩnh mạch về không hết, dẫn đến việc dồn và tích lại dần dần, làm tĩnh mạch căng phồng và mỏng đi, sau khi sa xuống sẽ tạo thành búi trĩ.
 

cay rau sam

 

Bài thuốc chữa bệnh trĩ đơn giản không phải ai cũng biết

Bệnh trĩ, nếu chỉ phẫu thuật cắt trĩ thì chỉ mới giải quyết được phần ngọn chứ chưa giải quyết dứt điểm được bệnh trĩ, chỉ sau một thời gian thì bệnh sẽ tái phát.

Trong dân gian, có nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ từ thảo dược thiên nhiên mà không phải sử dụng phương pháp phẫu thuật. Với các bài thuốc chữa bệnh trĩ từ dân gian, bệnh trĩ có thể chữa khỏi hoàn toàn dứt điểm và không còn tái phát.

Theo Y học Cổ Truyền, rau sam có tính mát, khử độc, diệt khuẩn rất tốt. Dựa vào đặc tính này mà rau sam có thể được sử dụng để chữa nhiều bệnh khá hiệu quả, trong đó có bệnh trĩ. Rau sam được sử dụng để chữa bệnh trĩ tại nhà cho hiệu quả cao, đơn giản mà không phải sử dụng thuốc.

Các bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng cây rau sam

– Sử dụng rau sam để ăn hàng ngày, bạn có thể chế biến các món ăn hàng ngày với rau sam, tốt nhất là ăn rau sam luộc để hỗ trợ quá trình chữa bệnh trĩ của bạn.

– Bạn có thể nấu nước rau sam để xông hơi chữa bệnh trĩ. Dùng 500 gram rau sam cho vào nước đun sôi 10 phút. Khi nước còn nóng, đem xông hơi vùng bị trĩ cho tới khi nước chỉ còn hơi ấm. Sau đó, dùng bã rau sam để rửa vùng bị trĩ. Cứ cách 2 ngày bạn nên tiến hành xông hơi 1 lần để điều trị trĩ.