Cây huyết dụ - khắc tinh của bệnh trĩ
Tìm cách chữa bệnh trĩ đơn giản mà hiệu quả luôn là nỗi trăn trở cho những ai chẳng may mắc phải. Đừng quá lo lắng, nhiều người đã chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng cây huyết dụ, hãy thử xem sao.

Theo đông y, huyết dụ vị nhạt, tác dụng làm mát máu, bổ huyết, cầm máu lại vừa làm tan máu ứ, giảm đau phong thấp nhức xương, trị rong kinh, xích bạch đới, kiết lỵ, lậu, sốt xuất huyết, ho ra máu, tiểu tiện ra máu. Vì vậy, chúng được áp dụng trong các bài thuốc để giảm các triệu chứng bệnh trĩ và hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả hơn.

Sau đây là 2 cách chữa bệnh trĩ bằng cây huyết dụ mà bạn nên áp dụng:

Cách 1: Chữa trĩ nội

Nguyên liệu: Huyết dụ tươi 40g, lá sống đời (lá bỏng) 20g, xích đồng nam (lá băn) 20g.

Cách dùng: Tất cả nguyên liệu đem rửa sạch, cho vào nồi và sắc uống. Mỗi ngày uống 1 thang này và chia ra uống từ 2 – 3 lần.
 

bài thuốc để giảm các triệu chứng bệnh trĩ 
Bài thuốc gian gian làm giảm các triệu chứng bệnh trĩ 

Cách 2: Bị trĩ đi ngoài ra máu

Nguyên liệu: Lá huyết dụ tươi 20g (tốt nhất nên chọn loại lá có 2 mặt đều màu đỏ).

Cách dùng: Lấy lá huyết dụ tươi rửa sạch. Đổ 200 ml nước vào sắc còn 100 ml, chia 2-3 lần và uống trong ngày.

Biện pháp phòng bệnh trĩ hiệu quả

Để hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả bằng bài thuốc trên và ngăn ngừa bệnh tái phát bạn cần lưu ý một số điều cần thiết sau:

– Có chế độ ăn uống khoa học, nên bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ, rau xanh, thực phẩm nhuận tràng. Nói không với các chất kích thích, tránh thức ăn cay nóng nhiều dầu mỡ,…

– Uống nhiều nước mỗi ngày, giúp cho việc hấp thụ chất dinh dưỡng và đào thải chất độc hại, chất cặn bã ra ngoài một cách dễ dàng hơn.

– Tập thể dục thể thao đều đặn không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn giúp nhu động ruột hoạt động tốt hơn, hệ tuần hoàn máu cũng làm việc ổn định hơn.

– Không nên ngồi một chỗ quá lâu; không nên đại tiện quá lâu và nên tập thói quen đại tiện đúng giờ; nên dùng nước thay cho giấy để vệ sinh sau khi đại tiện,…