Cách điều trị bệnh trĩ bằng một số loại hoa cho hiệu quả bất ngờ
Có thể bạn không biết, nhưng một số loại hoa trong cuộc sống thường ngày của chúng ta cũng có tác dụng trong việc đẩy lùi bệnh trĩ một cách hoàn hảo.

Ngay sau đây, chúng tôi sẽ bật mí tới các bạn một số cách điều trị bệnh trĩ từ những loại hoa quen thuộc đạt hiệu quả mạnh và nhanh chóng nhất nhé!

Cách điều trị bệnh trĩ bằng hoa lăng tiêu

Hoa lăng tiêu ngoài việc được biết tới là một loại hoa đẹp, được trồng phổ biến thì nó còn là một thảo dược trong đông y giúp chữa nhiều căn bệnh khác nhau. Đặc biệt, việc điều trị bệnh trĩ bằng hoa lăng tiêu được đánh giá cao vì an toàn cho người bệnh

Bạn sử dụng cây lăng tiêu đem sấy khô, sau đó tán thành bột mịn. Mỗi lần dùng hòa cùng với nước cháo. Ngày uống 5 lần, với mỗi lần dùng khoảng 5g sẽ có công dụng trong việc điều trị bệnh trĩ nội xuất huyết, lương huyết tán ứ, nứt kẽ hậu môn.

Cách điều trị bệnh trĩ bằng hoa hòe

Hoa hòe là loại hoa có mùi thơm nhẹ dịu, thường mọc vào mùa hè có công dụng chữa nhiều bệnh khác nhau. Các nghiên cứu đã được thực hiện và chứng minh rằng, hoa hòa giúp cầm máu, tăng cường sức bền của thành mạch, chống viêm, kháng khuẩn… rất tốt để chữa bệnh trĩ.

Hoa hòe chữa bệnh trĩ
Hoa hòe chữa bệnh trĩ

Cách 1: Đem hoa hòe rửa sạch, sau đó sắc lấy nước uống, xông và ngâm rửa hậu môn mỗi ngày sẽ giúp chỉ huyết, thanh nhiệt tả hỏa, giảm triệu chứng sưng đau, chữa trĩ sa ra ngoài hậu môn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp hoa kinh giới, hoa hòe đem sấy khô rồi tán thành bột. Hòa hai nguyên liệu này hòa với nước cơm hoặc cháo mỗi lần 5g, uống 3 lần/ ngày.

Cách 2: 200g thịt lợn rửa thật sạch, sau đó thái thành từng miếng rồi ướp gia vị khoảng 30 phút. Cho vào nồi hầm cùng với 100g hoa hòe. Chia ra làm vài lần ăn trong ngày. Đây là bài thuốc có công dụng lương huyết, tư âm nhuận táo giúp chữa bệnh trĩ nội kèm máu tươi.

Cách điều trị bệnh trĩ bằng hoa mướp

Hoa mướp từ lâu đã là một thảo dược dân gian có tác dụng chữa bệnh phổ biến nhất là bệnh trĩ. Với cách này, bạn chỉ cần lấy hoa mướp tươi đem rửa thật sạch. Sau đó giã nát và đắp trực tiếp vào hậu môn sẽ có tác dụng lương huyết, giải độc, thanh nhiệt.

Giảm đau do bệnh trĩ bằng hoa mướp
Giảm đau do bệnh trĩ bằng hoa mướp

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hoa mướp và hoa hòe kết hợp với nhau đem hãm cùng nước sôi trong thời gian 20 phút. Sử dụng nước này uống thay cho nước trà mỗi ngày. Ngày sử dụng 1 tháng và hãm uống trong 3 lần. Đây là phương pháp chữa bệnh trĩ áp dụng trong trường hợp xuất huyết, tán ư tiêu thũng, chỉ huyết và lương huyết.

Cùng với những cách điều trị bệnh trĩ bằng hoa đơn giản mà chúng tôi bật mí ở trên, kết hợp thêm chế độ dinh dưỡng hợp lý bạn sẽ nhanh chóng tạm biệt căn bệnh khó nói thành lời này một cách đơn giản mà không phải lo lắng tới việc bệnh tái phát.