Cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không đơn giản ai cũng có thể làm
Trên nhiều diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm trị bệnh trĩ, đã có rất nhiều người chia sẻ những kinh nghiệm chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không vô cùng hiệu quả.
Trong Đông y hầu như các loại dược liệu thiên nhiên được dùng làm thuốc thường rất quen thuộc, đó có thể là ngay các loại cây lá trong vườn nhà bạn. Việc điều trị bệnh trĩ cũng vậy, rất nhiều người có xu hướng tìm tới các nguyên liệu thiên nhiên như: lá trầu không, hạt gấc, rau diếp cá….Đây cũng chính là giải pháp giúp người mắc trĩ có thể khắc phục bệnh trĩ ngay tại nhà một cách an toàn và tiết kiệm nhất. 

Trong lá trầu không có chứa nhiều thành phần có đặc tính như thuốc kháng sinh, kháng nấm, diệt khuẩn rất tốt. Vì vậy  mà lá trầu không thường được dùng trong việc điều trị nhiều bệnh liên quan tới nhiễm khuẩn, sưng đau, viêm loét.. nên rất phù hợp  với việc điêu trị bệnh trĩ. Khi đó là trầu không sẽ có tác dụng sát khuẩn và chữa lành vết thương, loại bỏ vi khuẩn và giúp cầm máu, giúp se búi trĩ…khắc phục bệnh trĩ nhanh chóng.
Kinh nghiệm chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không
Kinh nghiệm chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không

Các bạn có thể tham khảo 2 cách dùng lá trầu không điều trị đơn giản tại nhà như sau: 

Cách 1: Dùng lá trầu không trị bệnh trĩ 

Với nguyên liệu cần chuẩn bị là khoảng 20 lá trầu không, sau đó bạn rửa sạch rồi cho vào nước đun sôi trong 10 phút, bạn cho thêm 1 thìa muối ăn vào. Sau đó bạn đem xông hơi vùng hậu môn khi còn nóng, khi nước ấm thì bạn ngâm và dùng bã lá trầu không cọ rửa hậu môn. Bạn thực hiện các này đều hàng ngày thì búi trĩ cấp độ 1- 2 sẽ nhanh chóng co lại và tiêu biến đó nhé.

Cách 2: Dùng kết hợp lá trầu không, hạt gấc, bồ kết, cau quả 

Với sự kết hợp từ những nguyên liệu trên giúp khắc phục bệnh trĩ nhanh hơn, vì cả hạt gấc, lá trầu không bồ kết đều có công dụng diệt khuẩn, sát trùng, tiêu viêm rất tốt. Đồng thời những tác dụng riêng biệt của từng loại nguyên liệu khi được áp dụng với nhau sẽ tạo nên sự trung hòa đặc biệt giúp giảm sưng và phù nề các tĩnh mạch được khắc phục làm mất trĩ.
 
Cách dùng: Bạn rửa sạch các nguyên liệu trên và cho vào cối giã để hoạt chất có thể giải phóng tốt hơn khi đun sôi. Sau đó cho tất cả vào nồi và đun sôi và dùng xông hơi như cách 1, sau đó ngâm hậu môn khoảng 15 phút và đắm bã lên hậu môn. Sau khi tiến hành xong bạn không cần rửa lại với nước đâu nhé.
 
 
Không chỉ có lá trầu không dùng để xông hơi chữa bệnh trĩ hiệu quả mà bạn còn có thể áp dụng các biện pháp ăn uống khoa học giúp cho việc điều trị bệnh trĩ trở nên đơn giản hơn. Ăn các loại thực phẩm dễ tiêu và chứa nhiều vitamin, kẽm và chất sắt giúp tăng cường. Ăn thực phẩm như đu đủ, khoai lang, canh mồng tơi, rau diếp cá rất tốt cho sức khỏe. Chữa bệnh trĩ bằng đu đủ đã có rất nhiều người từng áp dụng và đem đến hiệu quả cao trong điều trị