Bệnh trĩ chữa nhanh chóng bằng thảo dược
Bệnh trĩ chữa nhanh chóng bằng thảo dược
đông y chữa trị bệnh trĩ
Khái niệm bệnh trĩ hiện nay đang được y học chú y bởi số liệu thống kê hàng năm chỉ ra rằng lượng người bị bệnh này tăng cao và chiếm 60% dân số thì quả là đáng báo động.
Tuy nhiên thực sự bệnh trĩ không hề khó chữa như nhiều người vẫn nghĩ, vì bệnh mắc tại vùng kín nen nhiều người dù mặc bệnh nhưng luôn có tâm ý e ngại mà khoog đi chữa trị ngay từ đầu khiến bệnh tình nặng. Với kinh nghiệm dân gian và nền y học hiện đại hiện nay những bài thuốc đông y có khả năng chữa trị bệnh trĩ thực sự rất hiệu quả.
 

Bài thuốc từ giảo cổ lam

Cây Giảo Cổ Lam
cây giảo cổ lam

 
Giảo cổ lam là vị thuốc trong đông y luôn coi trọng bởi khả năng thanh nhiệt và giải độc cơ thể nhanh chóng, do bệnh trĩ có nguyên nhân chính là táo bón thì sử dụng bài thuốc có vị giảo cổ lam có thể hoàn toàn chặn đứng được hiện tượng táo bón trong cơ thể bệnh nhan bởi cơ chế hoạt động của giảo cổ lam tác động vào tỳ vị bảo vệ niêm mạc ruột cũng như mát gan và thải độc khiến người bệnh được điều hòa và giải quyết vấn đề táo bón cũng như làm mềm phân giúp người bệnh đào thải phân ra ngoài được dễ dàng mà không cần phải rặn hay đau khi đi tiểu tiện lại bảo vệ được tĩnh mạch hậu môn.
Giảo cổ lam có thể dùng khô hoạc kết hợp với hoa hòe, đẳng sâm,đương quy, hoàng cầm, phòng phong… để uống theo chỉ dẫn của bác sĩ, người bệnh kiên trì và có chế độ ăn uống phù hợp thì cực kỳ nhanh khỏi bệnh
 
 

Bài thuốc từ cây dừa cạn

hoa dua
cây dừa cạn chữa bệnh trĩ

 
Đông y coi dừa cạn là một ị thuốc cực kỳ công hiệu trong việc chữa bệnh trĩ bởi khả năng có thể dùng uống hoặc đóng vai trò là một vị thuốc trong nhóm thuốc có chức năng làm sạch cũng như chống viêm cho bệnh nhân trĩ. Với cây dừa cạn người bệnh có thể sắc tươi để uống hoặc kết hợp với những loai lá có sẵn trong thiên nhiên và rất dễ kiếm để đun lên và xông hậu môn cũng như dùng hỗn hợp đó để đắp trực tiếp vào búi trĩ của bệnh nhân sẽ giúp bệnh nhân giảm nhanh hiện tượng đau hậu môn do táo bón cũng như làm mềm búi trĩ và chống hiện tượng viêm nhiễm do dịch từ búi trĩ chảy ra.
Sử dụng cây dừa cạn với lá diếp cá, lá ổi, lá bồ kết, đinh lăng, muối trắng… đun lên và xông sau đó lấy hỗn hợp lá đó đắp trực tiếp vào hậu môn và búi trĩ sẽ giúp bệnh nhân co búi trĩ lên nhanh chóng.

 
Bài thuốc từ nghệ vàng

nghe chua benh tri
nghệ vàng chữa bệnh trĩ

 
Nghệ vàng cũng là một vị thuốc được đông y coi trọng bởi khả năng kháng khuẩn và tiêu viêm của nghệ vàng rất nhanh cũng như giúp tiêu búi trĩ. Nghệ vàng vị cay có tính bình công dụng tác động trực tiếp lên ruột và thúc đẩy tĩnh mạch làm hoạt huyết và tan máu hơn nữa nó còn có tác dụng giảm đau và khử trùng, với những bệnh nhân bị bệnh về đường tiêu hóa như tả, lỵ mà sử dụng nghệ vàng thì sẽ ngăn chặn được những trực khuẩn không có lợi phát triển,dưới tác động của nghệ bệnh trĩ được cải thiện nhanh chóng tiêu viêm ngưng ứ trệ và rất lành tính với khả năng kháng khuẩn cao như một vị thuốc kháng sinh thiên nhiên mà không có tác dụng phụ nào.
Sử dụng nghệ đen cùng địa du tam thất, sài hồ, hoàng liên, bồ công anh… để có thể chưa bệnh trĩ cũng như co búi trĩ lên một cách nhanh nhất.