Bạn có biết rằng - Việt quất là thần dược chữa bệnh trĩ
Chắc hẳn nhiều bạn cũng thấy rất lạ khi quả việt quất lại có tác dụng chữa bệnh trĩ. Bạn hãy tìm hiểu bài thuốc dưới đây và áp dụng để loại trừ căn bệnh phiền toái này.

Công thức chữa bệnh trĩ từ quả việt quất

benh tri 1
Bệnh trĩ mang lại nhiều đau đớn và phiền toái cho người bệnh

Trong thành phần của quả Việt Quất có chứa nhiều hợp chất dinh dưỡng đáng quý như carbonhydrate, chất xơ, vitamin A và các nhóm hợp chất anthocyanidins có tác dụng chống oxy hóa.

Đây là loại quả rất giàu chất xơ nên có tác dụng ngăn ngừa táo bón rất hiệu quả. Bên cạnh đó, nó cũng có khả năng đồng hóa natri, fructose và các vitamin có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ chữa bệnh trĩ.

qua viet quat chua benh tri
Quả việt quất có công dụng chữa bệnh trĩ


Có một thử nghiệm đã diễn ra trên 378 người khẳng định, chất xơ có thể giúp giảm cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và đau đớn ở những người mắc bệnh trĩ.

Ngoài quả việt quất đen, bạn cũng cần tăng cường các loại thực phẩm giàu chất xơ như các loại đậu, trái cây tươi, rau quả và ngũ cốc nguyên hạt. Ăn nhiều chất xơ trong thực đơn hàng ngày để tránh tình trạng đầy hơi.

Chữa bệnh trĩ ngoài việc sử dụng thuốc và các bài thuốc từ dân gian, bạn cần có chế độ ăn uống hạn chế đồ cay nóng và cách chất kích thích, không nên ngồi lâu và đứng lâu một chỗ, tập cho mình thói quen đi đại tiện đúng giờ...