Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ nội hiệu quả nhất
Bệnh trĩ nội không khó chữa và có thể điều trị dứt điểm với một số loại thuốc đặc trị. Bài viết này tổng hợp một số bài thuốc nam chữa bệnh trĩ nội hiệu quả để các bạn tham khảo.

Thuốc nam dùng để điều trị bệnh trĩ nội rất phong phú và đa dạng có thể ở dạng nước, dạng bột, dạng cao, thuốc bôi, thuốc uống, chè trĩ, bở trĩ, bột ngâm trĩ,… Thuốc nam chữa bệnh trĩ nội được sử dụng theo 2 phương pháp là điều trị bảo tồn và điều trị không bảo tồn.
- Phương pháp điều trị bảo tồn có nghĩa là đưa các loại dược liệu từ thiên nhiên thẩm thấu dần dần vào trong cơ thể, dùng trong trường hợp xuất huyết trực tràng, chảy máu khi đại tiện. Người bệnh có thể sắc các loại thuốc sau đây với nước và dùng để uống theo đơn kê của thầy thuốc:
 

Thuốc nam chữa bệnh trĩ nội
Thuốc nam chữa bệnh trĩ nội+ Dùng thang chỉ huyết bằng cách rửa sạch các loại lá huyết dụ xanh tươi (40 gram), lá sống đời (20gram), lá cây cỏ mực tươi (20gram). Ba loại này sắc chung, người mắc bệnh trĩ uống ngày 2 lần trước khi ăn.

+ Dùng ngẫu tiết thang (dược liệu từ cây cỏ) bao gồm cỏ ngẫu tiết (20 gram), cỏ mực (20gram), cỏ bồ hoàng (16 gram), trắc bá diệp (16 gram). Sao đen các loại cỏ trên rồi sắc uống trước khi ăn hay lúc chảy máu khi đại tiện.

+ Dùng lá sen tươi, lá ngãi cứu, sinh địa hoàng, trắc bá tươi, tất cả khoảng 30-40 gram. Sau đó đem rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước hay sắc cho người mắc bệnh trĩ uống trước khi ăn khoảng 30 phút hay 1 giờ. Có thể dùng cho bệnh nhân có kèm các triệu chứng mãn tính như táo bón, kiết lị, viêm phế quản,…

+ Dùng vỏ quả ấu, cỏ mực, trắc bá diệp, hoa hoè, gương sen sắc chung với nước chia thành 2 lần cho bệnh nhân uống trước bữa ăn để điều trị đại tiện ra máu do trĩ nội.

Dùng thảo dược chữa dứt điểm bệnh trĩ không gây tác dụng phụ
Dùng thảo dược chữa dứt điểm bệnh trĩ không gây tác dụng phụ


- Phương pháp không bảo tồn tức là dùng các loại thuốc nam được đặc chế để bôi bên ngoài búi trĩ khi nó bị sa ra ngoài hậu môn, đồng thời có tác dụng giảm viêm nhiễm vùng da xung quanh hậu môn, sát trùng vết thương,…

+ Có thể dùng vỏ củ ấu sấy khô, đem đi đốt tồn tính, sau đó tán thành bột mịn, trộn hỗn hợp đều với dầu mè. Dùng thuốc để bôi hoặc đắp lên búi trĩ, ngày 3-4 lần. Dùng trong trường hợp trĩ hay ra máu hoặc dùng hoa hòe, hoa kinh giới, lá trắc bá sao đen rửa sạch, phơi hay sấy khô rồi đem đi tán mịn thành bột, chia thành nhiều gói nhỏ để bảo quản. Dùng để bôi bên ngoài hay kết hợp pha uống với nước sôi ngày 2 lần.

- Ngoài ra còn phải kể đến một số bài thuốc nam chữa bệnh trĩ nội rất dễ tìm mà công hiệu trị rất đáng kinh ngạc như:

+ Vỏ cây hồng
+ Chuối tiêu
+ Trái sung
+ Rau diếp cá
+ Củ mã thầy (củ năng)
+ Cây thiên lý

Thuốc nam chữa bệnh trĩ nội có ưu điểm giảm các biến chứng cho bệnh nhân, giúp giải nhiệt, nhuận tràng, giảm đau đớn nhưng hiệu quả không cao, hầu như không thể dùng ở giai đoạn trĩ mức độ nặng và phải dùng trong thời gian dài mới có thể khỏi bệnh đồng thời gây mất nhiều thời gian bào chế thuốc.

Trên đây là một số loại thuốc nam chữa bệnh trĩ nội đã được nghiên cứu kỹ càng và nhiều trường hợp sử dụng có kết quả tốt. Trước khi điều trị bệnh trĩ theo bắt cứ con đường nào bạn cũng nên tham khảo thật chi tiết cách thức dùng, liều lượng dùng để nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh khó đỡ này
.