Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ nội
Một số bài thuốc dân gian thực sự có tác dụng trong việc điều trị bệnh trĩ mà dân gian lưu truyền cho đến ngày nay, trong đó có thể kể đến lá bỏng.

Lá bỏng chữa trĩ bài thuốc dân gian tương truyền

 
755eac0ddb9e44 img

Lá bỏng chữa trĩ hiệu quả
 
Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ rất đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu nghiệm. Ngày xưa khi công nghệ y học chưa phát triển việc chữa trị bệnh trĩ chủ yếu là bằng Đông y, các bài thuốc lá, thảo mộc đơn giản là có thể trị được mọi loại bệnh thông thường một cách an toàn . Ngoài lá sung, lá diếp cá, đu đủ xanh thì cây lá bỏng cũng được xem như 1 loại thần dược không chỉ chữa được nhiều bệnh mà ngay cả bệnh trĩ nó cũng có thể điều trị dễ dàng chỉ sau một thời gian sử dụng. Với tác dụng tiêu viêm, giảm đau, tiêu độc và giúp làm lành vết thương cây lá bỏng là một bài thuốc không thể bỏ qua khi bạn muốn trị bệnh trĩ.

Chữa trĩ bằng lá bỏng hiệu quả không?

Bạn có thể sử dụng lá bỏng điều trị bệnh trĩ nội hay trị chứng đại tiện ra máu rất hiệu quả. Cách sử dụng lá bỏng cũng rất đơn giản, bạn có thể ăn lá tươi , hoặc giã lấy nước rửa hoặc sắc nước uống và xông đều được.
Trị bệnh trĩ: Dùng 6g lá bỏng, 6g rau sam. Rửa sạch nhai sống hoặc sắc uống. Nếu bị lòi dom và lở hậu môn thì nấu nước bồ kết ngâm rửa hậu môn và giã lá sống đời đắp vào búi trĩ.
 
benh tri va cach chua tri hieu qua

Gặp bác sĩ để được tư vấn
 
Trị bệnh trĩ nội: Rửa sạch hậu môn bằng nước muối. Lá bỏng rửa sạch, giã nát , vắt bớt nước và đắp vào hậu môn, dùng miếng gạc băng vào. Mỗi ngày làm 3 lần với liều lượng sáng 4 lá, chiều 4 lá và tối 2 lá. Sử dụng liên tục trong 20 – 45 ngày là khỏi.
Trị chứng đại tiện ra máu : Lấy 30g lá bỏng, 10g cỏ nhọ nồi, 10g ngải cứu (sao cháy), 10g lá trắc bá (sao cháy) sắc lấy nước uống ngày 1 thang.