Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả
Bệnh trĩ tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, nhưng làm ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của người bệnh. Tôi xin giới thiệu các bài thuốc trong dân gian chữa bệnh trĩ rất hiệu quả.

Bài 1: Dùng lá thiên lý và muối

Lá thiên lý non hoặc vừa 100 g rửa sạch, giã nhỏ, trộn với 10g muối, cho vò 300 ml nước cất, lọc qua vải gạc rồi tẩm bông băng vào vết trĩ đã được rửa sạch bằng thuốc tím. Ngày làm 1-2 lần, trong vài ba ngày.

Bài 2: Mật ong rừng nguyên chất

Hàng ngày sau khi ngủ dậy uống ngay 1 thìa mật ong rừng nguyên chất (mật ong nuôi thì ko công hiệu nhiều như mật ong rừng). Uống liên tục trong 1 tháng.

tri tan nhang 2

Uống mật ong nguyên chất trong vòng 1 tháng sẽ có hiệu quả

Bài 3: Lá mồng tơi

Mồng tơi vị chua nhạt, tính hàn, không độc có công hiệu làm thông đại tiểu tiện trị táo bón, nóng ruột.

Giã nhuyễn lá mồng tơi đắp vào chỗ bị trĩ. Hoặc hàng ngày nấu canh mồng tơi với cá diếc ăn như canh.

Bài 4: Lá trầu không và rau muống

Rau muống có nhiều tính năng và tác dụng trong việc phòng, chữa nhiểu chứng bệnh mà tiêu biểu là thanh nhiệt, giải độc trong mùa hè, thanh nhiệt, lương huyết, cầm máu

Bạn lấy lá trầu không và rau muông đun lên lấy nước rồi ngâm trong vòng 15-30p, ít nhất 1 ngày 1 lần, ko thì 2 lần/ngày là rất tốt. Cục trĩ đó sẽ thu lên rất nhanh, điều trị bệnh trĩ rất tốt nhé.

Hoặc lấy 100g rau muống nấu nhừ gạn lấy nước, cho 120g đường trắng, nấu lên thấy sánh như kẹo mạch nha lấy uống, ngày 2 lần, mỗi lần 100g.

Bài 5:  Hoa xuyến chi ( hoa đồng nội )

Hoa xuyến chi màu tím dùng làm thuốc tốt nhất, nhặt lá rửa sạch ngâm cùng vài hạt muối, sau đó đem vào máy sinh tố say nhỏ vắt lấy nước uống, mỗi lần uống 1/3 bát ăn cơm vào sáng và chiều. Bài thuốc này nếu kiên trì có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh trĩ nhé.